BizLIVE - Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc hôm nay kêu gọi chính quyền Hong Kong kiềm chế và điều tra cáo buộc sử dụng vũ lực quá mức với người biểu tình.
Thế giới 24h: Liên Hợp Quốc lên tiếng về biểu tình  Hong Kong
Sân bay Hong Kong "tê liệt" vì biểu tình.
"Vương quốc Anh đang quan tâm tới đến việc thả tàu chở dầu Grace 1 của Iran, sau khi hai bên chuyển cho nhau một số tài liệu. Chúng tôi hy vọng việc trả tự do cho con tàu sớm diễn ra", Eslami hôm nay tuyên bố.
Grace 1, phương tiện được mệnh danh là "siêu tàu dầu" của Iran vì có trọng tải tới 300.000 tấn, hôm 4/7 bị Thủy quân lục chiến Anh cùng cảnh sát biển Gibraltar bắt với cáo buộc chở dầu tới Syria, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu. Iran bác cáo buộc, khẳng định không một cảng nào ở Syria đủ lớn để Grace 1 neo đậu.
"Tàu của chúng tôi bị giữ dựa trên những cáo buộc sai trái và tới bây giờ vẫn chưa được thả ra", Eslami nói thêm. (Xem tiếp)
 "Giới chức Hong Kong được cho là đã bắn đạn hơi cay vào đám đông người biểu tình ở các khu vực kín hoặc bắn trực tiếp vào các cá nhân nhiều lần, gây ra những nguy cơ đáng kể về thương vong", Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet hôm nay ra tuyên bố.
Bà Bachelet cũng kêu gọi chính quyền đặc khu điều tra các cáo buộc về việc cảnh sát Hong Kong sử dụng các cách thức trấn áp không phù hợp với luật pháp quốc tế đối với người biểu tình.
Tuyên bố của đại diện cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ ở Hong Kong đã bước sang tuần thứ 10. (Xem tiếp)
Hành khách xếp thành nhiều hàng dài trước các quầy làm thủ tục check-in tại sân bay quốc tế Hong Kong sau khi nhà chức trách thông báo nối lại hoạt động vào sáng nay. Tuy nhiên, 310 chuyến bay đến và đi từ sân bay này trong ngày 13/8 đều bị hủy sau khi hàng nghìn người biểu tình tràn vào sân bay hôm qua.
Nhiều hành khách ngủ gật sau một đêm mắc kẹt ở sảnh chờ, trong khi một số người biểu tình vẫn đứng cầm biểu ngữ ở khu vực cho hành khách đáp xuống Hong Kong. Cơ quan quản lý sân bay khuyến cáo hành khách kiểm tra, xác nhận thông tin chuyến bay trước khi xuất phát. (Xem tiếp)
Phát biểu trong chuyến thăm Anh, ông Bolton tuyên bố Mỹ muốn "tiến rất nhanh" và hai bên có thể thúc đẩy thỏa thuận này. Với chuyến thăm Anh lần này, ông Bolton trở thành quan chức cấp cao nhất của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp tân Thủ tướng Anh Boris Johnson kể từ khi ông lên thay bà Theresa May lãnh đạo đất nước.
Ngoài vấn đề thương mại, hai bên cũng đã đề cập những quan ngại an ninh chung bao gồm leo thang căng thẳng với Iran ở vùng Vịnh và việc Anh quyết định có để tập đoàn điện tử Trung Quốc Huawei tham gia thiết lập mạng lưới 5G hay không. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY