Thế giới 24h: Hàng trăm doanh nghiệp Mỹ kêu gọi Tổng thống ngừng tăng thuế với hàng Trung Quốc

Phương Vy

20:19 14/06/2019

BizLIVE - Hàng trăm công ty và hiệp hội đã gửi thư đề nghị lên Tổng thống Mỹ kêu gọi không áp thuế bổ sung lên hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc, trở lại bàn đàm phán để có được thỏa thuận với Bắc Kinh.

Thế giới 24h: Hàng trăm doanh nghiệp Mỹ kêu gọi Tổng thống ngừng tăng thuế với hàng Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Phát biểu tại cuộc họp báo, một quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Văn phòng Tổng thống quan tâm tới việc nhà lãnh đạo Triều Tiên cử em gái mình là bà Kim Yo-jong, Phó Trưởng ban Ban Tuyên truyền đảng Lao động Triều Tiên, tới tham dự lễ tang cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Lee Hee-ho hôm 12/6 vừa qua. Theo quan chức này, bà Kim Yo-jong là đại diện đặc biệt và mang tính biểu tượng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gửi điện chia buồn và hoa viếng qua em gái tới đám tang bà Lee Hee-ho. Điện chia buồn và vòng hoa được chuyển tại làng Panmunjom ở khu vực biên giới liên Triều. Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc, Chung Eui-yong đã tới làng Panmunjom để nhận điện và hoa chia buồn. (Xem tiếp)
Theo Bloomberg, hơn 500 công ty và 140 nhóm đại diện cho các nhà sản xuất, bán lẻ, năng lượng và khí đốt cũng như nhiều ngành khác đã cùng nhau ký vào lá thư lên Tổng thống Trump trong ngày thứ Năm. Lá thư được viết bởi “Tariffs Hurt the Heartland” – nhóm của các hiệp hội thương mại hiện đang vận động chống lại cuộc chiến thương mại do Tổng thống Trump phát động.
Trong thư có đoạn viết: “Chúng tôi lo lắng về khả năng chiến tranh thương mại leo thang. Ngay từ ban đầu chúng tôi đã biết rằng các chính sách thuế bổ sung sẽ có tác động lớn, tiêu cực và dài hạn lên các doanh nghiệp, nông dân, hộ gia đình và kinh tế Mỹ”. (Xem tiếp)
"Đây là mẫu Không lực Một mới", Tổng thống Donald Trump hôm 13/6 nói khi công bố bản thiết kế của chiếc máy bay chuyên dùng cho các chuyến công du nước ngoài của lãnh đạo nước Mỹ. Đây là lần đầu chuyên cơ của tổng thống được thiết kế lại từ thời John F. Kennedy.
Thân máy bay Không lực Một mới được sơn màu đỏ, trắng và xanh tím than, trong khi bản cũ có màu sơn xanh lam nhạt, xanh da trời và trắng. Đội chuyên cơ phục vụ tổng thống Mỹ gồm hai máy bay phản lực giống nhau. (Xem tiếp)
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đổ lỗi cho Iran về các cuộc tấn công vào tàu chở dầu gần vịnh Ba Tư. Điều này không khỏi làm căng thẳng thêm mối quan hệ giữa hai nước đối địch. Phía Mỹ vẫn đưa ra cáo buộc trên bất chấp việc bằng chứng từ phía Mỹ không có nhiều và phía quan chức chính phủ Tehran lên tiếng bác bỏ.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố: “Mỹ sẽ bảo vệ những lực lượng, quyền lợi và lập trường của Mỹ với các nước đối tác cũng như đồng minh nhằm bảo vệ sự ổn định của thương mại toàn cầu và khu vực”. Ông nhấn mạnh rằng trước đó Iran đã dọa sẽ chặn lại hoạt động vận chuyển dầu trên eo Hormuz. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY