BizLIVE -

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell phát tín hiệu sẵn sàng cắt giảm thêm lãi suất để ngăn ngừa rủi ro toàn cầu đối với kinh tế Mỹ.

Thế giới 24h: FED phát tín hiệu sẵn sàng giảm thêm lãi suất
Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Washington, DC. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chủ tịch FED phát tín hiệu sẵn sàng giảm thêm lãi suất

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell ngày 8/10 phát tín hiệu sẵn sàng cắt giảm thêm lãi suất để ngăn ngừa rủi ro toàn cầu đối với kinh tế Mỹ, một lần nữa nhấn mạnh rằng FED sẽ hành động "phù hợp" đối với nền kinh tế mà ông cho là vẫn đang tiếp tục tăng trưởng.
"Mọi thứ rõ ràng là đang chậm lại một chút", ông Powell nói, nhưng cho rằng sự giảm tốc đó là bình thường bởi kinh tế Mỹ đã tăng trưởng liên tục trong một thời gian dài. Ông lấy dẫn chứng là vào thập niên 1990, kinh tế Mỹ cũng có sự giảm tốc tương tự và rồi đã tăng tốc ngay sau vài lần giảm lãi suất của FED. (Xem tiếp)
Ngoài việc bị trục xuất, Li cũng sẽ bị cấm du lịch tới Đài Loan trong 5 năm. "Chính quyền của chúng tôi sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào phá hoại dân chủ và tự do với mục đích xấu", Cơ quan Di trú Đài Loan cho biết trong một thông báo.
Li được xem là trường hợp đầu tiên bị trục xuất khỏi Đài Loan liên quan đến cuộc biểu tình Hong Kong, động thái có thể khiến Trung Quốc khó chịu.
Những người biểu tình Hong Kong đã tạo nên những bức tường được bao phủ bằng những mẩu giấy đủ màu sắc, áp phích và khẩu hiệu biểu tình trên khắp thành phố. Họ cũng tạo nên những bức tường như vậy ở Đài Loan, chủ yếu trong khuôn viên các trường đại học. (Xem tiếp)
"Cách hạ viện sắp đặt và tiến hành cuộc điều tra vi phạm sự công bằng cơ bản và quy trình theo yêu cầu của hiến pháp", luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone viết trong lá thư gửi các lãnh đạo Dân chủ tại hạ viện hôm 8/10, nói thêm rằng họ đã khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump "không còn lựa chọn nào khác".
"Để hoàn thành nghĩa vụ đối với người dân Mỹ, hiến pháp, nhánh hành pháp và tất cả nhân viên tương lai của Nhà Trắng, Tổng thống Trump cùng chính quyền của ông ấy không thể tham gia vào cuộc điều tra mang tính đảng phái và vi hiến của hạ viện", lá thư có đoạn. (Xem tiếp)
 "Việc Apple chấp thuận ứng dụng này rõ ràng đang giúp những kẻ gây rối. Điều này cho thấy phải chăng Apple có ý trở thành đồng phạm với những kẻ bạo loạn?", People's Daily, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Cộng sản Trung Quốc, viết trong bài xã luận hôm nay, đề cập tới HKmap.live, ứng dụng giúp người dùng Hong Kong xác định vị trí của cảnh sát.
People's Daily cảnh báo gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ phải chịu hậu quả cho quyết định "không khôn ngoan và liều lĩnh" của mình, đồng thời khẳng định "ứng dụng này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm". Bài báo còn cho biết một bài hát ủng hộ "nền độc lập Hong Kong" đã xuất hiện trên cửa hàng âm nhạc của Apple và gọi đây là động thái đáng lo ngại. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY