BizLIVE - Anh và EU vừa ra thông cáo chung cho biết vòng 2 cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại hậu Brexit dự kiến diễn ra tại thủ đô London của Anh vào tuần tới đã bị hủy do lo ngại dịch Covid-19.
Thế giới 24h: Đàm phán thương mại Brexit vòng 2 bị hủy do dịch Covid-19
Ảnh minh họa.
Tuyên bố chung nêu rõ: "Trước những diễn biến mới nhất liên quan đến COVID-19, các nhà đàm phán thỏa thuận thương mại Anh và EU đi đến quyết định sẽ không tổ chức vòng đàm phán vào tuần tới tại London như dự kiến ban đầu".
Thay vì gặp nhau trực tiếp đàm phán tại London, các bên đàm phán cho biết "đang tìm các cách thức khác để tiếp tục công việc đàm phán, có thể tính đến hình thức hội nghị trực tuyến". (Xem tiếp)
Luật này cấm các công ty viễn thông Mỹ sử dụng quỹ liên bang để mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, trong đó có Tập đoàn Công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc.
Luật này cũng yêu cầu Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đưa ra một chương trình hỗ trợ nhà mạng nhỏ loại bỏ và thay thế bất kỳ thiết bị hay dịch vụ nào bị cấm theo luật trên. (Xem tiếp)
 "Tôi cho rằng họ nên hoãn Thế vận hội Tokyo một năm. Tôi thích điều đó hơn là những sân vận động vắng người", Trump trả lời phóng viên ở Nhà Trắng hôm 12/3, khi được hỏi ý kiến về kế hoạch tổ chức sự kiện này.
Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ nói ông không có ý định đưa ra lời khuyên với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. Kyodo News cho hay ông Abe dự kiến điện đàm với Trump vào sáng 13/3. (Xem tiếp)
Trong khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên khắp thế giới, các quan chức Mỹ và Trung Quốc đổ lỗi cho nhau trong việc gây ra dịch bệnh.
Zhao Lijian, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cáo buộc rằng quân đội Mỹ đã mang dịch bệnh đến Vũ Hán để đổ lỗi cho Trung Quốc gây ra đại dịch, AFP cho biết. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY