BizLIVE - Kể từ thứ 6, mức thuế mới của Mỹ sẽ có hiê%3ḅu lực với khoảng 5.700 mặt hàng nhâ%3ḅp khẩu từ Trung Quốc, thuế suất sẽ tăng từ 10% lên 25%.
Thế giới 24h: Đàm phán “đổ vỡ”, Mỹ tăng thuế với hơn 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Bộ Tài chính Nhật Bản cho hay sẽ cho ra mắt hai loại đồng xu, bằng đồng và bằng vàng, với các mệnh giá 10.000 yên (khoảng 91 USD), và 500 yên (4,5 USD). Khoảng 50.000 đồng xu mệnh giá 10.000 yên và 5 triệu đồng xu mệnh giá 500 yên sẽ được tung ra vào trước ngày 22/10 tới, thời điểm diễn ra sự kiện '"Sokuirei Seiden no gi", hay còn gọi là lễ lên ngôi. Nghi lễ này nhằm tuyên bố việc Hoàng Thái tử Naruhito lên ngôi trước các khách mời trong và ngoài nước.
Bộ Tài chính cho hay đồng 10.000 yên, được làm từ 20 gram vàng ròng, một mặt in hình phượng hoàng tượng trưng cho hoàng thất Nhật Bản và mặt còn lại in con dấu hoàng gia hình hoa cúc. Đồng xu mệnh giá này có giá bán là 140.555 yên (khoảng1.280 USD). Người dân Nhật Bản có thể đăng ký mua đồng tiền này trong 3 tuần, bắt đầu từ ngày 11/7 tới, và sẽ nhận được sản phẩm vào tháng 10 tới. (Xem tiếp)
Mỹ chính thức tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc từ ngày thứ Sáu. Đây là động thái mạnh mẽ nhất từ chính quyền Tổng thống Donald Trump, nó phát đi thông điệp rõ ràng về việc không nhượng bộ.
Động thái từ phía Mỹ sẽ làm sâu sắc hơn mối xung đột Mỹ – Trung Quốc đã khiến thị trường tài chính toàn cầu chao đảo và khiến cho người ta lo lắng thêm về kinh tế toàn cầu.
Trong tuyên bố mới nhất, Trung Quốc ngay lập tức tuyên bố Trung Quốc bị buộc phải trả đũa tuy nhiên không nói cụ thể sẽ làm thế nào. Các diễn biến trên đã xảy ra sau khi các cuộc đối thoại giữa quan chức thương mại hàng đầu Trung Quốc và những người đồng cấp tại Washington không mang lại kết quả đột phá nào. (Xem tiếp)
Cuộc thăm dò ý kiến được tiến hành hôm 5/5 không làm rõ liệu người Mỹ có muốn các hạ nghị sĩ đảng Dân chủ rút lại các cuộc điều tra hay tiếp tục gây áp lực để tiến hành luận tội.
Đây là câu hỏi cấp bách đối với các lãnh đạo cao cấp đảng Dân chủ tại Hạ viện, những người đang cân nhắc xem có nên luận tội hay không dù có khả năng họ không thể vượt qua các đối thủ tại Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát.
Hôm 9/5, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nhấn mạnh rằng các nhà lãnh đạo của ủy ban điều tra tại Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đang thực hiện cách tiếp cận từng bước. (Xem tiếp)
 Không quân Mỹ khai hỏa một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Minuteman III từ căn cứ không quân Vandenberg ở California lúc 3:40 sáng 9/5. Quả tên lửa bay được khoảng 6.700 km và rơi xuống khu vực mục tiêu ở Thái Bình Dương.
Vụ phóng tên lửa Minuteman III này được tiến hành chỉ 10 phút sau khi Triều Tiên khai hỏa hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Hai quả đạn xuất phát từ căn cứ Sino-ri ở thành phố Kusong phía tây bắc Triều Tiên, bay về phía đông và đạt tầm bắn lần lượt là 420 km và 270 km, sau đó rơi xuống Biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là Biển Đông), theo quân đội Hàn Quốc. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY