BizLIVE - Phần lớn người Mỹ được hỏi đều cho rằng Tổng thống Donald Trump sẽ bị luận tội, nhưng ông vẫn sẽ tái đắc cử để có một nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng.
Thế giới 24h: Đa số cử tri Mỹ tin Tổng thống Donald Trump tái đắc cử dù vẫn bị luận tội
Ông Donald Trump thời điểm vừa trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Ảnh AP REUTERS/ Jim Bourg
Nhiều cử tri Mỹ tin tưởng Tổng thống Donald Trump tái đắc cử

Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất do hãng khảo sát Zogby tiến hành và công bố ngày 9/10.
Theo phóng viên TTXVN tại New York, có 46% những người được hỏi không tán thành việc Tổng thống Trump gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenski để điều tra các hoạt động của cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden trong vụ việc mới lộ ra gần đây. Tuy nhiên, tỷ lệ những người ủng hộ hành động này của Tổng thống Trump là 40%. Điều này cho thấy không có khác biệt quá lớn trong đánh giá của cử tri về vụ việc đang làm dậy sóng chính trường Mỹ này.
Kết quả ở hầu hết các hạng mục khảo sát cũng cho thấy số người tin rằng Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử vẫn cao hơn số ý kiến nghĩ vị tỷ phú này sẽ "ngã ngựa"....  (Xem tiếp)
"Để có thể sở hữu tàu ngầm hạt nhân về lâu dài, chúng tôi đã xây dựng một đơn vị chuyên trách của lực lượng hải quân. Do mọi vấn đề đều được quyết định theo chính sách quốc gia nên hải quân sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng và Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân", hải quân Hàn Quốc cho biết trong một báo cáo trình quốc hội nước này hôm nay.
Hàn Quốc đã bí mật thúc đẩy chương trình đóng tàu ngầm hạt nhân từ năm 2003 trong khuôn khổ chương trình xây dựng quân đội dài hạn, nhưng đã đình chỉ dự án này khoảng một năm sau đó do thông tin bị rò rỉ trên truyền thông. (Xem tiếp)
Theo Reuters, trong vài tháng qua Bộ Công an Trung Quốc đã đề ra các quy định hạn chế cấp thị thực cho công dân Mỹ làm việc trong các tổ chức tình báo và nhân quyền Mỹ.
Đây được xem là động thái trả đũa việc chính quyền Mỹ hạn chế cấp thị thực cho các học giả Trung Quốc từ tháng 5/2019. “Đây không phải là điều chúng tôi mong muốn, nhưng dường như chẳng còn lựa chọn nào khác cả”, Reuters dẫn lời một nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định. (Xem tiếp)
Trung Quốc vẫn cởi mở với thỏa thuận thương mại một phần với Mỹ, theo giới thạo tin. Điều này phát đi tín hiệu rằng Bắc Kinh quan tâm nhiều đến hạn chế thiệt hại với nền kinh tế Trung Quốc nhiều hơn.
Theo Bloomberg, các nhà đàm phán Trung Quốc hướng đến các cuộc đối thoại vào ngày thứ Năm không lạc quan về khả năng sẽ có được thỏa thuận toàn diện chấm dứt được chiến tranh thương mại giữa hai nước Trung Quốc và Mỹ. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY