Thế giới 24h: Cựu Phó tổng thống Joe Biden tạm vượt Tổng thống Trump trong cuộc đua tranh cử

Phương Vy

22:06 17/06/2019

BizLIVE - Theo kết quả thăm dò của hãng Fox News vừa công bố, cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden hiện đang nhận được nhiều sự ủng hộ hơn so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc đua trở lại Nhà Trắng. 

Thế giới 24h: Cựu Phó tổng thống Joe Biden tạm vượt Tổng thống Trump trong cuộc đua tranh cử

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trả lời phỏng vấn tờ Rossiyskaya Gazeta (Báo Nga), Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Alexander Venediktov tuyên bố: "Các tuyên bố trên các phương tiện truyền thông phương Tây rằng Nga đã rất quan tâm đến chiến thắng của các đảng cánh hữu trong cuộc bầu cử EP là hoàn toàn vô lý".
Ông Venediktov khẳng định cho đến ngày hôm nay, “không có bằng chứng thuyết phục nào được đưa ra cho cộng đồng quốc tế để chứng minh rằng Moskva đã tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ hoặc châu Âu”. (Xem tiếp)
"Kinh tế Mỹ đang thiết lập nhiều kỷ lục, và còn cả một chặng đường dài phía trước. Nếu bất kỳ ai ngoài tôi đắc cử, thị trường chứng khoán sẽ diễn ra vụ sụp đổ chưa từng có", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trên Twitter cuối tuần trước. Ông sẽ chính thức bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử vào ngày mai tại Florida.
Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Mỹ đưa ra cảnh báo này. Trong năm nay, ông đã vài lần nhắc đến điều đó. Gần nhất, trong một cuộc phỏng vấn trên Fox, Trump cho rằng chứng khoán Mỹ lẽ ra đã tăng 5.000 – 10.000 điểm nếu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không nâng lãi suất đến 4 lần năm ngoái. (Xem tiếp)
Ông Robbie Schlund lưu ý rằng tất cả các mâu thuẫn giữa các quốc gia, bao gồm cả về vấn đề trừng phạt, phải được giải quyết thông qua đối thoại.
"Đức cần có khả năng đảm bảo an ninh năng lượng từ các nguồn đáng tin cậy và cạnh tranh về giá. Đây là thị trường, đây là nền kinh tế", chính trị gia Robbie Schlund nói, chính sách tống tiền mâu thuẫn với mối quan hệ giữa các quốc gia có chủ quyền. (Xem tiếp)
Cụ thể, ông Biden đang dẫn trước với 49% sự ủng hộ, trong khi Tổng thống Trump chỉ nhận được 39% sự ủng hộ của các cử tri.
Trong khi đó, Thượng nghị sĩ độc lập Bernie Sanders cũng chiếm ưu thế so với Tổng thống Trump với cách biệt là 9%. Những ứng cử viên còn lại như Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ Kamala Harris và Thị trưởng Pete Buttigieg của thành phố South Bend chỉ hơn Tổng thống Trump 1-2%.
Cuộc khảo sát trên được tiến hành từ ngày 9-12/6 vừa qua. Đảng Dân chủ bày tỏ hài lòng trước kết quả này do nó thể hiện được rằng sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump đã giảm tại các bang chiến địa như Pennsylvania và Wisconsin. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY