BizLIVE - Công ty lữ hành Anh Thomas Cook thành lập từ 1841 vừa phải đóng cửa do phá sản, khiến hàng trăm nghìn khách mắc kẹt trên toàn cầu.
Thế giới 24h: Công ty lữ hành lâu đời nhất thế giới phá sản, 600.000 du khách mắc kẹt
Hơn 100 người biểu tình Hong Kong đổ về phố đi bộ Tsing Yi chiều 22/9 khi Patrick Nip Tak-kuen, nghị sĩ kiêm quan chức phụ trách các vấn đề đại lục, dự sự kiện kỷ niệm 70 năm quốc khánh Trung Quốc ở đó. Trong lúc ông Nip phát biểu kêu gọi người Hong Kong nắm bắt cơ hội trong kế hoạch phát triển Greater Bay Area, người biểu tình hô khẩu hiệu phản đối và thậm chí chiếu đèn laser vào ông.
"5 yêu cầu, không thiếu cái nào", đám đông biểu tình tiếp tục hô khi một nhóm trẻ em lên sân khấu biểu diễn, đề cập đến những yêu sách đối với chính quyền Hong Kong, trong đó có hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ và điều tra cáo buộc cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức. (Xem tiếp)
Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng hội đồng quản trị của họ "kết luận họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các bước phá sản bắt buộc với hiệu lực ngay lập tức".
Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab cho biết chính phủ Anh có kế hoạch đưa 160.000 du khách Anh có thể bị mắc kẹt bởi sự sụp đổ của Thomas Cook. Hôm 20/6, Thomas Cook xác nhận với CNN rằng họ hiện có 600.000 khách hàng trong kỳ nghỉ, bao gồm 160.000 người từ Vương quốc Anh. (Xem tiếp)
Trên trang cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua tiếp tục kêu gọi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất xuống dưới 0%. "Chúng ta nên luôn luôn trả lãi thấp hơn các nước khác", ông viết, ám chỉ lãi suất âm đang ngày càng phổ biến tại châu Âu và châu Á.
Theo số liệu của Bloomberg, khoảng 14.300 tỷ USD nợ toàn cầu đang mang lãi suất âm. Dù vậy, con số này đã giảm so với 17.000 tỷ USD cuối tháng 8. (Xem tiếp)
"Chúng tôi nghĩ rằng Iran rất có thể thực sự đứng sau vụ này và đã sử dụng cả tên lửa hành trình lẫn máy bay không người lái", Johnson nói với các phóng viên ngày 23/9, khi đang trên máy bay tới dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, đề cập tới vụ tấn công vào hai nhà máy dầu của Arab Saudi hôm 14/9.
"Chúng tôi sẽ cùng với những người bạn Mỹ và châu Âu xây dựng phương án nhằm giảm thiểu căng thẳng ở Vùng Vịnh", Thủ tướng Anh nói thêm, đồng thời cho hay ông dự kiến thảo luận về vấn đề này với Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại cuộc họp ở Liên Hợp Quốc tuần này. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY