Thế giới 24h: Chủ tịch Triều Tiên đặt chân tới Nga

Phương Vy

18:30 24/04/2019

BizLIVE - Bước xuống ga Vladivostok, thành phố vùng Viễn Đông của Nga, ông Kim Jong-un đã được chào đón bằng những bó hoa tươi cùng món bánh mì và muối truyền thống. Sau khi nhận hoa tươi, ông đã đi vào trong nhà ga.

Thế giới 24h: Chủ tịch Triều Tiên đặt chân tới Nga

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên trên đất Nga. Ảnh: primamedia.ru

Trong một phát biểu với kênh truyền hình Fox News ngày 23/4, Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidlet nêu rõ: "Quan điểm của Tổng thống khá rõ ràng .... Ông ấy không có ý định làm điều đó vào lúc này".
Bộ Tài chính Mỹ cùng ngày cho biết họ đang xem xét yêu cầu của Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Richard Neal và tham vấn với Bộ Tư pháp Mỹ. Theo bộ này, có "những vấn đề về hiến pháp nghiêm trọng" liên quan yêu cầu của ông Neal. (Xem tiếp)
Theo phóng viên hãng Sputnik đưa tin từ hiện trường, ông Kim Jong-un đã được chào đón bằng những bó hoa tươi thắm cùng món bánh mì và muối truyền thống của Nga. Sau khi nhận hoa tươi, ông đã đi vào trong nhà ga.
Tại đây, ông bày tỏ: “Tôi rất vui khi đặt chân lên đất Nga”, đồng thời hứa sẽ tiếp tục thăm đất nước này.
Một nguồn tin công ty đường sắt Far Eastern Railway tiết lộ nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đến thăm Nhà hữu nghị Nga-Triều Tiên ở vùng Primorgre. Ngôi nhà gỗ này được xây dựng năm 1986 tại biên giới hai nước để kỷ niệm chuyến thăm của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành tới Liên Xô. (Xem tiếp)
Sri Lanka hôm 23/4 xác nhận Ilham Ibrahim và Inshaf, hai anh em trong một gia đình Hồi giáo, là thủ phạm đánh bom hai khách sạn hôm 21/4. Hai người gần 30 tuổi, đã lập gia đình, hiện chưa rõ bố mẹ hai người này ở đâu.
Một người cung cấp thông tin nhân thân không đúng khi làm thủ tục nhận phòng khách sạn, nhưng người kia đăng ký địa chỉ thật. Cảnh sát đã lần theo địa chỉ này tới gia đình họ trong khu vực thương mại ở thủ đô Colombo.
Khi Lực lượng Đặc nhiệm tới nhà, Fatima, vợ của Ilham đã kích bom tự sát giết mình và hai đứa con. Ba cảnh sát cũng thiệt mạng. Một số thành viên khác trong gia đình bị bắt. (Xem tiếp)
Hãng sản xuất ôtô Nissan của Nhật Bản ngày 23/4 cho biết Giám đốc bán hàng toàn cầu của hãng Daniele Schillaci sẽ từ chức vào ngày 15/5 tới, trở thành lãnh đạo mới nhất rời bỏ hãng xe này sau khi cựu Chủ tịch Carlos Ghosn bị bắt giữ.
Ông Schillaci đã được ông Ghosn tuyển dụng từ tập đoàn ôtô Toyota năm 2015.
Hãng Nissan cho biết ông sẽ rời hãng "để theo đuổi một cơ hội ở gần quê hương của mình tại châu Âu hơn." (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY