Thế giới 24h: Chính quyền Trump bị kiện vì chính sách nhập cư “bất nhẫn” với trẻ em

Tuấn Việt

17:59 20/06/2018

BizLIVE - Thống đốc New York cáo buộc chính sách nhập cư của chính quyền liên bang Mỹ là "suy đồi đạo đức và bị kịch loài người".

Thế giới 24h: Chính quyền Trump bị kiện vì chính sách nhập cư “bất nhẫn” với trẻ em

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang có chuyến thăm lần thứ ba tới Trung Quốc chỉ trong vài tháng qua để bàn về "hòa bình thực sự" và một "tương lai mới trên bán đảo Triều Tiên". Chuyến đi này diễn ra chỉ một tuần sau khi Kim có cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.
Giới phân tích cho rằng chuyến thăm này của Kim không chỉ thể hiện vai trò của Trung Quốc đối với Triều Tiên, mà còn dự báo về một cuộc giành giật quyết liệt giữa Bắc Kinh và Washington nhằm chiếm ưu thế trong ảnh hưởng đối với nền kinh tế, xã hội tương lai của Bình Nhưỡng, theo Eurasia Future. (Xem tiếp)
Bang New York hôm 19/6 công bố kế hoạch khởi kiện chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về chính sách nhập cư "không khoan nhượng", dẫn tới việc gần 2.000 trẻ em trong các gia đình nhập cư bị chia lìa khỏi cha mẹ ở biên giới Mỹ - Mexico trong vài tuần gần đây, theo Independent.
Thống đốc Andrew Cuomo đã chỉ đạo ba cơ quan kiện chính phủ liên bang, gọi chính sách mà Trump theo đuổi là "suy đồi về đạo đức và bi kịch loài người". (Xem tiếp)
New York kiện chính quyền Trump vì khiến trẻ em chia lìa cha mẹThống đốc New York hôm qua tuyên bố sẽ kiện chính quyền Trump. Ảnh: AFP.
Theo New York Times, trước cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, Tim Cook đã rất lo lắng. Ông quyết định đến Nhà Trắng hồi tháng trước nhằm cảnh báo Tổng thống những tác động tiềm tàng mà Apple và các công ty đang sản xuất thiết bị tại Trung Quốc phải gánh chịu khi cuộc chiến này diễn ra.
Với việc iPhone sản xuất tại Trung Quốc, Cook đã nêu ra những nguy cơ, trong đó bị chính phủ sở tại tác động với lý do "an ninh quốc gia" để làm chậm chuỗi cung ứng. Hầu hết các chuỗi cung ứng sản xuất iPhone, iPad đều nằm ở Trung Quốc và chỉ cần một mắt xích bị phá vỡ, các công đoạn khác sẽ bị chững lại. Apple từng gánh chịu những đòn trả đũa như vậy trong quá khứ, nên Cook tỏ ra lo lắng trong cuộc họp với Trump. (Xem tiếp)
Nếu World Cup được coi là cơ hội để Nga mở cửa với cộng đồng quốc tế, các công ty Trung Quốc cũng rất nhanh chân chiếm sân khấu này để bán hàng ra toàn cầu. Chưa kỳ World Cup nào Trung Quốc lại có sự hiện diện lớn như lần này, với nhiều thương hiệu tham gia tài trợ cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Các biển quảng cáo ở sân vận động, màn hình, gian hàng trước các điểm thi đấu, TV và khắp nơi ở thủ đô Moskva đều tràn ngập chữ và tiếng Trung Quốc.
Dù vậy, chẳng mấy người biết thông tin cơ bản về các doanh nghiệp này. “Wanda là gì? Họ làm cái gì thế?”, Jim - một khách du lịch người Ireland cho biết bên ngoài sân vận động Luzhniki, “Chúng tôi thấy họ ở khắp nơi, nhưng chẳng biết họ là ai”. (Xem tiếp)
Ngày 20/6, sàn Bithumb, một sàn giao dịch tiền thuật toán có trụ sở tại Seoul -Hàn Quốc đã thông báo về việc bị tin tặc đánh cắp lượng tiền ảo trị giá 32 triệu USD. Hiện chức năng nạp và rút tiền ảo của sàn này đã tạm thời bị khóa để phục vụ điều tra.
Thông báo từ sàn này không nói rõ bằng cách nào kẻ gian có thể lấy được 32 triệu USD tiền ảo, và cũng không cho biết loại tiền ảo nào đã bị tấn công. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT