BizLIVE - Trưởng đặc khu Carrie Lam cho biết sẽ tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp với cộng đồng vào tuần tới nhằm giảm căng thẳng tại Hong Kong.
Thế giới 24h: Chính quyền Hong Kong công bố thời điểm đối thoại với dân
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam. Ảnh: AFP.
Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker tại Luxembourg, ông Johnson nhấn mạnh ông có thể nhìn thấy "hình hài" tốt đẹp của một thỏa thuận Brexit trong tương lai, và tất cả có thể nhìn thấy những việc có thể làm để đạt được điều này.
Tuy nhiên, Thủ tướng Johnson nhấn mạnh việc hai bên tiến tới thỏa thuận còn tùy thuộc vào động thái từ phía EU và chính sách của khối này đối với Anh sau Brexit. (Xem tiếp)
Bà Lam cho biết sẽ trực tiếp cùng các quan chức hàng đầu trong chính quyền tham gia vào các cuộc đối thoại với người dân, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi chấm dứt bạo lực đã gây xáo trộn Hong Kong trong hơn ba tháng qua.
Trưởng đặc khu Hong Kong khẳng định trong cuộc họp báo hôm nay rằng các cuộc đối thoại với người dân được tổ chức từ tuần tới sẽ "cởi mở hết sức có thể" và mọi người đều có thể đăng ký tham gia. (Xem tiếp)
Cơ quan tình báo Mỹ phát đi tín hiệu Iran là bãi phóng của các thiết bị bay không người lái tấn công vào Saudi Arabia, theo giới thạo tin. Washington và Saudi Arabia hiện đang cân nhắc về cách ứng phó, giá dầu tăng vọt.
Đánh giá của ngày thứ Hai hiện chưa được phía Mỹ công bố. Tổng thống Trump tuyên bố ông hy vọng có thể tránh được chiến tranh với Iran, Saudi Arabia đề nghị chuyên gia của Liên hợp quốc giúp quyết định xem bên nào phải chịu trách nhiệm cho các vụ không kích. (Xem tiếp)
"Tôi sẽ làm vậy vào thời điểm nào đó trong tương lai và tùy thuộc tình hình. Tôi chắc chắn rằng ông ấy cũng muốn đến thăm Mỹ. Nhưng không, tôi không cho rằng hai bên đã sẵn sàng", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với báo chí tại Nhà Trắng hôm 16/9, đề cập tới khả năng ông gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Tổng thống Trump cũng từ chối bình luận về thông tin Kim Jong-un gửi thư mời ông thăm Bình Nhưỡng, nhưng khẳng định "quan hệ đang rất tốt". (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT