BizLIVE - Ít nhất 200 người đã bị bắt giữ, cảnh sát đã phải nhiều lần dùng hơi cay để giải tán đám đông, phun vòi rồng lên những người biểu tình dựng những vật cản lớn khắp các con phố đông đúc tại Hong Kong.
Thế giới 24h: Biểu tình Hong Kong bùng phát, hàng trăm người bị bắt giữ
Cửa kính tại trụ sở của Tân Hoa xã tại Hong Kong bị người biểu tình quá khích đập vỡ. Ảnh: AP.
Ít nhất 200 người đã bị bắt giữ tại Hồng Kông khi mà người biểu tình đua nhau chặn đường, phá hủy các phương tiện công cộng đồng thời đốt một số trạm tàu điện ngầm trong ngày thứ Bảy.
Cảnh sát đã phải nhiều lần dùng hơi cay để giải tán đám đông, đồng thời phun vòi rồng lên những người biểu tình dựng lên những vật cản lớn khắp các con phố đông đúc, trong đó có bao gồm đường cao tốc, đồng thời người biểu tình cũng ném rất nhiều vật liệu cháy vào khu vực Wan Chai tại Hồng Kông. (Xem tiếp)
Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 4/11 đã có cuộc gặp trực tiếp tại thủ đô Bangkok của Thái Lan bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN+3.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Ko Min-jung cho biết hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp riêng trong bầu không khí "rất thân thiện và nghiêm túc" tại Trung tâm Hội nghị IMPACT ở Bangkok. Bà nêu rõ cuộc gặp diễn ra trong 11 phút là một cuộc "nói chuyện" song phương, không phải là hội đàm chính thức. (Xem tiếp)
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, công tác tìm kiếm sẽ bắt đầu triển khai từ ngày 4/11 tới cuối tháng này.
Trước đó, trong thông báo ngày 1/11 trên trang Twitter, Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc cho biết đã chấp thuận yêu cầu khẩn cấp của Chính phủ Hàn Quốc về việc triển khai công tác tìm kiếm hài cốt binh sĩ tử trận trong chiến tranh tại đồi Hwasalmori. Tuy nhiên, quân đội Hàn Quốc đã tạm ngừng công tác tìm kiếm hài cốt để đối phó với sự lây lan của dịch tả lợn châu Phi từ ngày 4/10. (Xem tiếp)
Thông báo ngày 3/11 của Mc Donald's cho biết, Easterbrook "đã có quyết định không khôn ngoan, liên quan đến mối quan hệ tình cảm gần đây với một nhân viên". Chức vụ CEO và giám đốc cấp cao của Easterbrook hiện do Chris Kempczinski đảm nhiệm.
Trong một email gửi các nhân viên, Easterbrook bày tỏ sự hối hận với mối quan hệ này. "Gần đây, tôi đã có quan hệ tình cảm với một nhân viên. Điều này đã vi phạm chính sách của công ty. Đây là một sai lầm. Tôi đồng ý với hội đồng quản trị rằng đã đến lúc tôi rời đi. Nhưng hy vọng mọi người có thể giữ chút riêng tư cho tôi", ông viết. Ông cũng khẳng định thời gian làm CEO McDonald’s là "những năm hạnh phúc nhất trong sự nghiệp". (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY