Thế giới 24h: Bị phản ứng dữ dội, ông Trump nhượng bộ với chính sách nhập cư

Tuấn Việt

18:04 21/06/2018

BizLIVE - Sau nhiều tranh cãi, Tổng thống Donald Trump sẽ ký quyết định cho phép các gia đình người nhập cư được ở lại bên nhau. Như vậy ông đã chính thức đảo ngược quan điểm ban đầu.

Thế giới 24h: Bị phản ứng dữ dội, ông Trump nhượng bộ với chính sách nhập cư

Dư luận Mỹ phản đối chính sách cách ly trẻ em khỏi cha mẹ trong các gia đình nhập cư.

Ủy ban châu Âu (EC) vừa thông báo đã thông qua thuế trả đũa sơ bộ với hàng hóa từ Mỹ, trị giá 2,8 tỷ euro (3,2 tỷ USD). Thuế này sẽ đánh vào nhiều loại sản phẩm, từ xe máy, nước cam, rượu bourbon, bơ lạc, xuồng máy, xì gà và đồ jeans. Đây là lời đáp trả của EU với thuế nhôm, thép mà Tổng thống Mỹ - Donald Trump công bố hồi tháng 3.
“Chúng tôi không muốn thế này. Nhưng quyết định đơn phương và vô lý của Mỹ khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác”, bà Cecilia Malmström - quan chức thương mại EU cho biết. (Xem tiếp)
Tổng thống Donald Trump sẽ ký quyết định cho phép các gia đình người nhập cư được ở lại bên nhau, như vậy ông đã chính thức đảo ngược quan điểm ban đầu rằng chỉ có Quốc hội Mỹ sẽ có thể chấm dứt chính sách chia rẽ trẻ con khỏi cha mẹ các em nếu cha mẹ các em từng nhập cư trái phép vào Mỹ qua biên giới Mỹ - Mexico.
Trong cuộc họp tại Nhà Trắng vào ngày thứ Tư, Tổng thống Trump đã công bố quyết định của mình. Chỉ trích từ toàn cầu đối với chính sách chia rẽ gia đình mà ông đưa ra đang ngày một lớn dần, đồng thời trong chính Quốc hội Mỹ cũng có nhiều sự phản đối. (Xem tiếp)
Từ khi World Cup khai mạc tới nay đã có 5 người mang quốc tịch Nigeria, Morocco và Trung Quốc bị phát hiện vượt biên trái phép từ Nga sang Phần Lan, Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết. Họ tới Nga bằng vé xem World Cup và thẻ cổ động viên, những giấy tờ được nhà chức trách Nga chấp nhận thay cho thị thực trong thời gian diễn ra giải đấu.
Công dân Nigeria vượt biên tới Phần Lan hôm 15/6 bằng hộ chiếu Brazil giả, còn ba người Morocco lập kế hoạch vượt biên hôm 17/6. Một người đàn ông Trung Quốc cũng có ý định vượt biên khi tới Helsinki trên một chuyến bay từ Nga, chỉ mang theo các giấy tờ của cổ động viên World Cup. (Xem tiếp)
Khi mà tình hình trên bán đảo Triều Tiên trở nên hòa bình và ổn định hơn, thị trường bất động sản tại thành phố Dandong, thành phố ở phía Đông Bắc của Trung Quốc tiếp giáp với biên giới Triều Tiên đang “nóng” lên từng ngày.
Ở thời điểm cuối tháng 5/2018, người ta nhìn thấy một tấm biển quảng cáo ở thành phố Dandong: “Những căn phòng với hướng nhìn tuyệt vời ra sông”. Người chủ của tấm biển này là một người đàn ông 40 tuổi hiện đang điều hành công việc kinh doanh bất động sản. Nói với những người đến đây, ông cười cười: “Bạn đến chậm rồi. Giá bất động sản ở đây đã tăng trung bình 40%”. (Xem tiếp)
Thương hiệu này vừa tuyên bố sẽ đóng cửa 150 cửa hàng do công ty vận hành kinh doanh sa sút thời gian tới. Con số này lớn gấp 3 lần so với thông thường.
Các cửa hàng này chủ yếu nằm ở khu vực đô thị với mật độ dày đặc các điểm bán của Starbucks tại Mỹ, và được dự báo doanh số chỉ tăng trưởng 1% trong quý tới.
"Tình hình kinh doanh hiện tại của chúng tôi không phản ánh hết tiềm năng của thương hiệu, và là điều không thể chấp nhận”, CEO Kevin Johnson của Starbucks nói trong một thông cáo. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT