BizLIVE - Do cháy rừng tạ ngày càng trở nên khó kiểm soát,  Thủ hiến bang New South Wales của Australia đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ ba trên phạm vi toàn bang.
Thế giới 24h: Australia tiếp phải tục ban bố tình trạng khẩn do cháy rừng
Hàng nghìn người dân Australia và du khách đã phải sơ tán do cháy rừng. (Ảnh: Getty Images)
Ngày 2/1, Thủ hiến bang New South Wales của Australia đã ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ ba trên phạm vi toàn bang, cho phép các quan chức chính quyền bang được tiến hành sơ tán bắt buộc, phong tỏa các tuyến đường và “làm mọi điều cần thiết để giữ an toàn cho người dân và tài sản”.
Được biết, khủng hoảng cháy rừng tại Australia đang ngày càng trở nên khó kiểm soát. Thời tiết hanh khô và gió lớn đã khiến hơn 200 đám cháy vẫn đang bùng phát trên toàn bang New South Wales và Victoria.
Riêng tại bang New South Wales, thông báo từ Cơ quan Dịch vụ Cứu hỏa nông thôn bang này (RFS) cho biết trong ngày 2/1, có 113 đám cháy vẫn tiếp tục bùng phát trên phạm vi toàn bang, với mức cảnh báo nguy hiểm và cháy nổ ở ngưỡng cao nhất. (Xem tiếp)
 AP đã đăng một số bức ảnh cho thấy khói vẫn bốc lên từ phòng tiếp tân của đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. Nội thất và giấy tờ trong tòa nhà đã bị hỏa hoạn thiêu rụi gần như hoàn toàn.
Ngày 31/12, hàng nghìn người biểu tình Iraq phá tường, xông vào đại sứ quán Mỹ, nhằm phản đối các cuộc không kích của Lầu Năm Góc nhắm vào các tay súng dân quân thân Iran trên lãnh thổ Iraq hồi cuối tuần. Thủy quân lục chiến Mỹ bảo vệ sứ quán phải bắn hơi cay và lựu đạn choáng để giải tán đám đông. (Xem tiếp)
Trong ngày thứ Tư, Ngân hàng HSBC đã chỉ trích hành động phá hoại tài sản của ngân hàng, ngân hàng HSBC tuyên bố rằng các hành động đó rất vô lý. Người biểu tình đã đốt một chi nhánh ngân hàng và còn bôi bẩn những bức tượng sư tử trước trụ sở của HSBC tại Hồng Kông.
Phát ngôn viên của ngân hàng HSBC tuyên bố trong ngày thứ Tư: “Chúng tôi mạnh mẽ phản đối các hành động phá hoại nhắm đến chúng tôi”. Phát ngôn viên của HSBC cũng cho biết rằng một số máy ATM và hoạt động của ngân hàng đã bị ngưng lại. (Xem tiếp)
Trung Quốc đã bất ngờ tạm thời dừng kết nối giữa sàn chứng khoán Thượng Hải và sàn chứng khoán London, theo những nguồn tin thân cận với vụ việc được Bloomberg trích đăng.
Động thái ngừng chương trình kết nối giữa sàn chứng khoán Thượng Hải và London có nguyên nhân từ những tính toán về chính trị và cho đến nay chưa hề có một mốc thời gian cụ thể nào cho việc kết nối lại được đưa ra. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY