Thế giới 24h: Apple và Qualcomm ngừng vụ “đấu đá” nhiều tỷ USD, bắt tay tung ra điện thoại 5G

Phương Vy

19:29 17/04/2019

BizLIVE - Hai ông lớn công nghệ đã đồng ý ngừng theo đuổi tất cả các kiện cáo trên khắp thế giới để ký vào hợp đồng hợp tác 6 năm nhằm tung ra được chiếc điện thoại 5G đầu tiên vào năm 2020.

Thế giới 24h: Apple và Qualcomm ngừng vụ “đấu đá” nhiều tỷ USD, bắt tay tung ra điện thoại 5G

Ảnh minh họa.


Ngày 15/4, ngọn lửa lớn đã bốc lên trong khuôn viên thánh đường Al-Asqa ở thành phố Jerusalem. Cách đó hơn 3.000 km, Nhà thờ Đức Bà Paris, một công trình kiến trú Gothic mang tính biểu tượng của Thiên chúa giáo, niềm kiêu hãnh và tự hào của nước Pháp, cũng bốc cháy dữ dội.  
Theo trang tin “Times of Israel”, lửa khói bốc lên từ phần mái của Phòng Cầu nguyện Marwani – hay còn gọi là “Chuồng ngựa của Solomon”. (Xem tiếp)
Mặc dù chưa được giới chức chính thức xác nhận, nhưng Tổ chức Giám sát Lybia sáng sớm 17/4 cho biết, 4 người đã thiệt mạng và 23 người khác bị thương do rocket, đạn pháo rơi trúng các khu cư dân ở Thủ đô Tripoli.
Theo các tài khoản truyền thông xã hội, 3 ngôi nhà đã bị phá hủy do trúng tên lửa đất đối đất phóng từ khu vực phía nam Tripoli.
Vụ tấn công mới nhất diễn ra sau khi trên mạng xã hội xuất hiện một số video được cho là lực lượng trung thành với Tướng Khalifa Haftar - người đứng đầu Quân đội Quốc gia Lybia (LNA), nã pháo vào khu dân cư. (Xem tiếp)
Đài CNN ngày 16/4 dẫn nguồn tin quốc phòng cấp cao tiết lộ Lầu Năm Góc đang soạn thảo những lựa chọn quân sự mới tại Venezuela nhằm "răn đe Nga, Trung Quốc và Cuba gây ảnh hưởng tại Venezuela".
Các lựa chọn này được cân nhắc sau cuộc họp tại Nhà Trắng vào tuần trước, khi Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton kêu gọi quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan đưa ra các ý tưởng đối với cuộc khủng hoảng tại Venezuela. (Xem tiếp)
Theo hãng tin Reuters, lô viện trợ trên vào được Venezuela sau khi Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro vào tuần trước nhất trí một thỏa thuận với tổ chức Chữ thập đỏ. Trước đó, Caracas ra sức ngăn chặn việc chuyển hàng viện trợ vào nước này và cương quyết phủ nhận đánh giá rằng đang có một cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Venezuela.
"Chữ thập đỏ Quốc tế ngày hôm nay đã giao lô hàng đầu tiên hỗ trợ Venezuela, cùng với Chính phủ do tôi lãnh đạo. Lô hàng đã được tiếp nhận một cách đúng luật pháp và có trật tự, tuân thủ các quy định quốc tế", ông Maduro nói trong một bài phát biểu được phát sóng truyền hình. (Xem tiếp)
Apple và Qualcomm trong ngày thứ Ba đã đạt được thỏa thuận để chấm dứt vụ kiện kéo dài 2 năm tiêu tốn nhiều tỷ USD xung quanh vấn đề bản quyền, đã có lúc hãng sản xuất chip của Mỹ suýt thông báo sẽ rút ra khỏi thị trường chip điện thoại thông minh 5G.
Theo báo Nikkei, hai công ty Mỹ này đã đàm phán về chi tiết của vụ dàn xếp tranh chấp này trong nhiều tuần qua.
Họ đã đồng ý ngừng theo đuổi tất cả các kiện cáo trên khắp thế giới và ký hợp đồng hợp tác 6 năm để đảm bảo sẽ tung ra được điện thoại 5G đầu tiên vào năm 2020. Thỏa thuận bao gồm khoản thanh toán không công bố mà Apple trả cho Qualcomm. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY