BizLIVE - Các nhà đàm phán Anh cho biết đã đạt được thỏa thuận với nhiều quan chức châu Âu, thỏa thuận sẽ dọn đường cho việc Anh chính thức phá vỡ quan hệ kéo dài 46 năm qua với Liên minh châu Âu (EU).
Thế giới 24h: Anh và EU đạt thỏa thuận mới về Brexit
Ảnh minh họa.
Trong ngày thứ Năm, các nhà đàm phán Anh đã đạt được thỏa thuận với nhiều quan chức châu Âu, thỏa thuận này dọn đường cho việc Anh sẽ chính thức phá vỡ quan hệ kéo dài đã 46 năm với Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên đảng DUP của Anh tuyên bố không ủng hộ thỏa thuận này.
Như vậy Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ gặp khó trong chính nghị viện của mình. Ông cần đến sự ủng hộ của Hạ nghị viện Vương quốc Anh và Ireland trong cuộc bỏ phiếu vào ngày thứ Bảy để có thể giúp quá trình Brexit diễn ra đúng trình tự vào ngày 31/10/2019. (Xem tiếp)
"Gần đây, tôi đã quyết liệt hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt hoạt động quân sự chống lại người Kurd và tôi một lần nữa nhắc lại điều đó", bà Merkel phát biểu trong cuộc họp với Hạ viện hôm nay.
Thủ tướng Đức cũng khẳng định nước này sẽ không chuyển giao bất cứ vũ khí nào cho Thổ Nhĩ Kỳ trong điều kiện hiện nay với lý do chiến dịch quân sự của Ankara là "thảm kịch nhân đạo có tác động địa chính trị to lớn". (Xem tiếp)
Lee Kam-hung, một doanh nhân Hong Kong cho biết, doanh nghiệp của ông khó "vô can" từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Ông lo ngại, cuộc chiến kéo dài có thể phá hoại tương lai của ngành công nghiệp điện tử Hong Kong.
Bất chấp tín hiệu có phần lạc quan từ thoả thuận thương mại đợt một vào tuần trước, cũng như Lee, nhiều doanh nhân khác đã chọn trở về Hong Kong, thành phố có nhiều lao động lành nghề và dịch vụ logistics tầm cỡ hàng đầu thế giới. Bằng cách củng cố năng lực sản xuất tại Hong Kong, các doanh nghiệp này có thể tránh được thuế quan áp dụng lên các mặt hàng Trung Quốc. (Xem tiếp)
Kết quả kinh doanh hàng quý mới nhất của Huawei cho thấy công ty Trung Quốc vẫn đang hoạt động tốt, mặc dù có những vấn đề thương mại đang diễn ra với Mỹ.
Doanh thu quý ba tăng 24,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Huawei cho biết họ đã xuất xưởng hơn 185 triệu điện thoại thông minh trong ba quý vừa qua của năm 2019, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.
Các con số trên cao hơn những dự đoán trước đó - khi dự đoán sự sụp đổ rõ rệt của công ty sau lệnh cấm xuất khẩu của Mỹ vào tháng Năm. (Xem tiếp)

VĂN CAO