BizLIVE - Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Anh khẳng định tàu chở dầu treo cờ Anh Stena Impero và thủy thủ đoàn hiện vẫn bị giữ ở Iran. Đồng thời, Bộ Ngoại giao Anh tiếp tục kêu gọi Iran ngay lập tức thả tàu dầu.
Thế giới 24h: Anh khẳng định tàu chở dầu Stena Impero vẫn đang bị Iran bắt giữ
Tàu chở dầu Stena Impero của Anh bị Iran bắt khi đang di chuyển qua eo biển Hormuz - Ảnh: AP
Kênh truyền hình Al-Arabiya dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Anh ngày 23/9 khẳng định tàu chở dầu treo cờ Anh Stena Impero và thủy thủ đoàn vẫn bị giữ ở Iran.
Bộ Ngoại giao Anh tiếp tục kêu gọi Iran ngay lập tức thả tàu Stena Impero.
Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) cùng ngày dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Iran Ali Rabiee tuyên bố các thủ tục pháp lý và hành chính để phóng thích tàu Stena Impero đã được hoàn tất và tàu này có thể rời khỏi vùng biển Iran. Tuy nhiên, chưa rõ thời điểm tàu này sẽ được thả. (Xem tiếp)
 "Tôi hy vọng cuộc đối thoại đầu tiên với cộng đồng vào ngày 26/9 sẽ diễn ra trong không khí hòa bình, hợp lý và bình tĩnh", bà Lam phát biểu trong cuộc họp báo hôm nay, đề cập tới cuộc đối thoại công khai với dân được tổ chức vào tối 26/9 tại một sân vận động trong nhà ở Wan Chai.
"Tôi và các đồng nghiệp sẽ lắng nghe ý kiến của người dân một cách chân thành, khiêm tốn", trưởng đặc khu Hong Kong nói thêm, cho biết đã có tới 20.000 người dân đăng ký tham gia phiên đối thoại được tổ chức trong phạm vi dành cho 150 người. (Xem tiếp)
"Cuộc gặp có thể diễn ra sớm", Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phóng viên bên lề kỳ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York hôm 23/9, khi được hỏi ông có dự định gặp thượng đỉnh lần ba với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hay không.
Ông Trump không nói rõ chi tiết, cũng không cung cấp thông tin về nỗ lực hậu trường của quan chức hai nước nhằm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ ba như vậy. (Xem tiếp)
Tại cuộc gặp này, hai nhà lãnh đạo đã tái khẳng định rằng quan hệ đồng minh giữa hai nước vẫn là nhân tố cốt lõi của hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực.
Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận biện pháp củng cố hơn nữa quan hệ đồng minh, cụ thể là việc nhanh chóng đạt được thỏa thuận trong vấn đề chia sẻ chi phí quân sự để đảm bảo hoạt động của Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK). (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY