Tại sao Trung Quốc khó có thêm nhiều trẻ con?

Trung Mến

08:58 28/06/2018

BizLIVE -

Trong khi chính phủ, chính quyền các địa phương khuyến khích hết sức cho việc sinh con thì các doanh nghiệp vô cùng hà khắc với phụ nữ có bầu và nuôi con nhỏ.

Tại sao Trung Quốc khó có thêm nhiều trẻ con?

Ảnh: Beijing Relocation

Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, muốn tăng tỷ lệ sinh ở nước này. Tuy vậy, mục tiêu này xem chừng khá tốn kém. 
Sau khi quỹ bảo hiểm dành cho phụ nữ nghỉ sinh bị thiếu tiền lần đầu tiên, chính quyền của Chủ tịch Trung Quốc bắt đầu tiến hành các bước cần thiết để vực dậy hệ thống an sinh xã hội.
Tình trạng thiếu tiền có nguyên nhân trực tiếp từ việc chính phủ khuyến khích sinh con trong bối cảnh xã hội Trung Quốc già hóa tiềm ẩn gây hại đến tăng trưởng kinh tế. 
Trung Quốc đã bãi bỏ chính sách một con vào năm 2016 sau khi duy trì chính sách này trong vòng 4 thập kỷ, từ đó đến nay, mỗi tỉnh đều đưa ra những chính sách riêng để khuyến khích phụ nữ có thêm con.
Số ngày nghỉ hưởng lương cho những bà mẹ mới sinh con, theo quy định của chính phủ Trung Quốc năm 2012 là 98 ngày, thì đến năm ngoái đã tăng lên từ 138 đến 158 ngày tùy thuộc vào khu vực, theo số liệu công bố bởi China Daily. 
Những chương trình bảo hiểm được quản lý bởi chính quyền tỉnh cũng như thành phố chi trả chi phí nghỉ thai sản cho phụ nữ, tiền đến từ các khoản đóng góp bắt buộc của các doanh nghiệp.
Hệ thống này tuy nhiên không trang trải mọi chi phí nghỉ thai sản. Khi chính quyền địa phương cung cấp thêm phúc lợi, nhiều ông chủ có xu thế phân biệt phụ nữ bởi lo ngại rồi họ sẽ mang thai, theo phân tích của luật sư đến công ty luật Beijing Qianqian Law Firm, ông Lyu Xiaoquan. Công ty này đại diện cho phụ nữ trong các trường hợp có liên quan đến chính sách thai sản.
Ông Lyu chỉ ra: “Giải pháp tốt nhất sẽ là chính phủ và công ty cùng chia sẻ chi phí”.
Khi chính quyền các địa phương đưa ra thêm nhiều chính sách nghỉ sinh hào phóng, mức chi tiêu tăng lên. Năm 2016, theo số liệu công bố gần nhất, quỹ bảo hiểm thai sản của Trung Quốc có 53,1 tỷ nhân dân tệ, tương đương 8,2 tỷ USD, cao hơn con số 900 triệu nhân dân tệ mà các công ty đã trả vào các quỹ bảo hiểm, theo Cục thống kê quốc gia Trung Quốc.
Đây là lần đầu tiên quỹ này thâm hụt tính từ khi quỹ bắt đầu công bố số liệu vào năm 2000. Mức chi tiêu cao hơn so với mức thu vào tại 12 tỉnh và thành phố.
Hiện tại chưa có cuộc khủng hoảng nào, nhờ vào mức thặng dư có được trước khi chính sách một con được gỡ bỏ. 
Dù cho đến nay Trung Quốc chưa hề công bố số liệu về tình hình tài chính của các quỹ thai sản, các số liệu thống kê về trẻ em cho thấy có 17,2 triệu em bé được sinh ra trong năm ngoái, thấp hơn 3,5% so với năm 2016. Việc số lượng trẻ em sinh ra giảm sẽ giảm áp lực lên hệ thống bảo hiểm. 
Rào cản đối với phụ nữ mang thai vẫn còn quá nhiều ở Trung Quốc. Nhiều công ty buộc phụ nữ phải ký hợp đồng với điều khoản rằng họ sẽ không mang thai, theo Giám đốc truyền thông tại China Labour Bulletin, ông Geoffrey Crothall. Nhiều công ty khác cố tình áp những điều khoản vô cùng chặt chẽ đối với người lao động mang thai với hy vọng họ sẽ tự nghỉ việc trước khi kỳ nghỉ thai sản bắt đầu.
Luật của Trung Quốc bảo vệ phụ nữ không bị sa thải khi họ đang mang thai hoặc nghỉ sinh, tòa án cũng đang sẵn sàng tiếp nhận những phàn nàn từ phụ nữ về hành vi chấm dứt hợp đồng sai trái, theo trưởng bộ phận quản lý việc làm tại Baker McKenzie ở Hồng Kông, ông Jonathan Isaacs.
Tuy nhiên, bởi vì tòa án Trung Quốc chưa có hình phạt thật nặng cho phần lớn các công ty khi họ vi phạm, chính vì vậy họ chưa thể khiến các công ty thực sự cảnh tỉnh. 

TRUNG MẾN

Từ khóa: Trung Quốc