Vị trí trạm gác của Hàn Quốc ở khu phi quân sự (DMZ) biên giới liên Triều trúng đạn bắn liên tiếp từ phía Triều Tiên, buộc phía Hàn Quốc phát đi cảnh cáo và bắn trả.
Súng nổ qua lại ở biên giới Hàn - Triều
Lính Triều Tiên quan sát về hướng nam trong nơi lính Hàn Quốc đang đứng ở khu vực Bàn Môn Điếm ở DMZ. Ảnh: Reuters.
Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), đạn bắn trúng một trạm gác ở thị trấn Cheorwon nằm ở đoạn giữa ranh giới quân sự hai miền vào lúc 7h41 ngày 3/5.
Chưa có báo cáo thiệt hại về cơ sở vật chất của Hàn Quốc, JCS cho hay. Sau vụ việc, quân đội Hàn Quốc đã phát đi cảnh cáo và bắn trả hai phát.

"Chúng tôi đang thông qua đường dây liên lạc liên Triều để nắm chi tiết tình hình và ngăn chặn bất cứ sự vụ khác trong tương lai. Và chúng tôi cũng sẽ duy trì tư thế sẵn sàng chiến đấu cần thiết", JCS nói trong một thông cáo, theo Yonhap.

Khu phi quân sự bán đảo Triều Tiên là vùng giới tuyến cấm các hoạt động quân sự trên bán đảo này, do Hàn Quốc và Triều Tiên đồng quản lý.

Khu vực này trải dài từ phía tây sang đông bán đảo, rộng 4 km dọc theo hai bên vĩ tuyến 38, được thành lập năm 1953 sau tuyên bố ngừng bắn tạm thời chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên.

Sung no qua lai o bien gioi Han - Trieu hinh anh 2 20200503000064_0.jpg
DMZ được xem là khu vực biên giới với vũ trang dày đặc nhất thế giới. Ảnh: Yonhap.

Đây được xem là khu vực biên giới được vũ trang dày đặc, kỹ lưỡng nhất thế giới với nguy cơ xung đột nóng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc đàm phán liên Triều từ năm 1953 với mục tiêu đi đến thỏa thuận hòa bình và phi hạt nhân hóa, chính thức kết thúc chiến tranh.

Một số vụ đối đầu và đụng độ đã xảy ra tại DMZ.

Theo Zing News