Rơi máy bay Boeing 707 ở Iran

Huyền Lê

15:20 14/01/2019

Chiếc máy bay đâm xuống khu dân cư ngoại ô thủ đô Tehran trong điều kiện thời tiết xấu, khiến 15 người có thể đã thiệt mạng.

Rơi máy bay Boeing 707 ở Iran

Khói bốc lên từ hiện trường tai nạn. Ảnh: Twitter.

Chiếc máy bay quân sự chở thịt từ thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan đâm xuống một khu dân cư sau khi trượt khỏi đường băng sân bay Fath ở tỉnh Alborz, phía tây thủ đô Tehran của Iran, AFP đưa tin. Phi công được cho là đã "hạ cánh nhầm" xuống Fath thay vì sân bay quốc tế Payam như dự kiến, trước khi mất kiểm soát máy bay.
Truyền hình quốc gia IRIB của Iran đưa tin có khoảng 10 người trên chiếc Boeing 707 gặp nạn, trong khi hãng thông tấn Fars nói rằng có ít nhất 16 người trên khoang nhưng chỉ kỹ sư hàng không may mắn sống sót. Kỹ sư này ngay lập tức được chuyển tới bệnh viện. 
Hình ảnh trên truyền hình cho thấy khói bốc lên từ hiện trường tai nạn, những mảnh vỡ bốc cháy và lực lượng cứu hộ được triển khai tới khu vực giữa hai sân bay Fath và Payam.
Quân đội Iran ra thông báo xác nhận máy bay gặp nạn thuộc về họ. Trước đó, truyền thông Iran nói rằng chiếc Boeing 707 thuộc về Kyrgyzstan, tuy nhiên, phát ngôn viên sân bay Manas ở Kyrgyzstan khẳng định máy bay thuộc về Payam Air.
Chính quyền địa phương chưa công bố nguyên nhân tai nạn cũng như số thương vong. Trong khi đó, truyền thông cho rằng thảm họa xảy ra do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khiến phi công nhầm lẫn sân bay và hạ cánh.
Boeing 707 là một máy bay hàng trung, thân hẹp, sử dụng 4 động cơ với tầm hoạt động 4.630-10.650 km và được đưa vào hoạt động từ năm 1957. Đây từng được coi là loại máy bay giúp thay đổi đáng kể ngành hàng không phương Tây nhưng ngày nay không còn được sử dụng nhiều.
Máy bay gặp nạn ở tỉnh Alborz, phía tây thủ đô Tehran của Iran. Ảnh: Bloomberg.
Máy bay gặp nạn ở tỉnh Alborz, phía tây thủ đô Tehran của Iran. Ảnh: Bloomberg.

Theo VnExpress

Từ khóa: rơi máy bay, iran