Ông Trump ôm cờ Mỹ sau bài phát biểu về nhập cư

Huyền Lê

11:07 21/06/2018

Sau bài phát biểu về sự hỗn loạn ở biên giới do tình trạng nhập cư, Tổng thống Mỹ bất ngờ tiến đến ôm chặt lá cờ Mỹ.

Ông Trump ôm cờ Mỹ sau bài phát biểu về nhập cư

Tổng thống Trump ôm cờ Mỹ sau bài phát biểu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19/6 đã có bài phát biểu tại Liên đoàn kinh doanh độc lập quốc gia ở Washington, trong đó đề cập đến cuộc chiến của chính quyền với tình trạng nhập cư bất hợp pháp, theo Independent.

Trump nói rằng Mỹ "không có an ninh biên giới" và cáo buộc Mexico thất bại trong việc ngăn chặn dòng người di cư đến biên giới.

Đề cập đến những gia đình bị chia cắt ở biên giới Mỹ, ông Trump đổ lỗi cho đảng Dân chủ, nói rằng những lỗ hổng pháp lý đang khuyến khích các gia đình mang theo con cái đi cùng vì cho rằng như vậy sẽ giúp việc nhập cư vào Mỹ dễ dàng hơn.

Sau khi kết thúc bài phát biểu, ông Trump tiến đến gần lá cờ Mỹ và ôm chặt, trong khi đám đông phía dưới liên tục vỗ tay và chụp ảnh.

giới Mỹ - Mexico đã làm dấy lên làn sóng phản đối ở Mỹ đối với chính sách nhập cư của chính quyền Trump. 

Trump hôm 20/6 đã từ bỏ chính sách tách trẻ em khỏi cha mẹ nhập cư bất hợp pháp bằng việc ký sắc lệnh yêu cầu các gia đình nhập cư bất hợp pháp bị giam giữ cùng nhau trong quãng thời gian thủ tục tố tụng hình sự diễn ra, mặc dù điều đó có thể vi phạm quy định rằng trẻ em chỉ có thể bị giữ tối đa trong 20 ngày.

Tổng thống Mỹ tuyên bố quyết định này không kết thúc chính sách "không khoan nhượng" của Mỹ mà chỉ giữ các thành viên gia đình bên nhau, đồng thời "đảm bảo rằng chúng ta có một biên giới an ninh".

Theo VnExpress