Ông Putin họp khẩn với Hội đồng An ninh Nga sau âm mưu khủng bố ở Crimea

Phương Nhi

00:26 12/08/2016

BizLIVE - Tổng thống Vladimir Putin đã thảo luận với các thành viên Hội đồng An ninh Nga về biện pháp bổ sung bảo vệ người dân và cơ sở hạ tầng của Crimea, Sputnik đưa tin.

Ông Putin họp khẩn với Hội đồng An ninh Nga sau âm mưu khủng bố ở Crimea

Ảnh: Sputnik/ Alexey Druzhinin


"Người đứng đầu nhà nước đã tiến hành cuộc họp thảo luận với các thành viên Hội đồng An ninh về những biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo an toàn cho công dân và các cơ sở hạ tầng quan trọng của Crimea sau khi cơ quan an ninh Nga ngăn chặn tấn công khủng bố trên bán đảo. Các kịch bản biện pháp an ninh chống khủng bố trên biên giới đất liền, trong vùng biển và không phận của Crưm được xem xét chi tiết", Dịch vụ thông tin báo chí điện Kremlin cho biết hôm thứ Năm.

Trước đó, Rossiyskaya Gazeta đưa tin một nhóm phá hoại Ukraine có kế hoạch gây vụ nổ trên xa lộ Simferopol-Yalta ở Crimea.

Vụ phá hoại cần xảy ra tại thời điểm khi trên xa lộ này có đoàn xe của lãnh đạo Crimea và chính quyền liên bang chạy qua.

Tờ báo cũng cho biết chi tiết về hoạt động đặc biệt bắt giữ những kẻ phá hoại. Các sĩ quan FSB nhận được tin báo từ các cư dân Armiansk, họ nhận thấy gần thị trấn có những người đáng ngờ mặc quân phục.

FSB cũng nói rằng các cuộc tấn công ở Crimea hướng đến "các cơ sở hạ tầng quan trọng đảm bảo cuộc sống" của bán đảo. Mục đích là làm mất ổn định tình hình ở Crưm trong giai đoạn chuẩn bị và tiến hành bầu cử, FSB cho biết.

Những kẻ phá hoại bị bắt giữ tại Crimea cho biết là không có kế hoạch tấn công vào các khu công nghiệp của bán đảo, mà chỉ muốn tổ chức một loạt các vụ nổ nhỏ trong khu nghỉ mát để xua đuổi khách du lịch và "giết chết" ngành công nghiệp này, Kommersant trích dẫn nguồn cho biết.


PHƯƠNG NHI

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Crimea, Putin