Ông Kim Jong-un thăm nhà máy dệt, mắng công nhân không làm việc chăm chỉ

Ánh Dương

15:26 02/07/2018

Lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu công nhân tăng năng suất lao động khi đến thị sát các nhà máy dệt.

Ông Kim Jong-un thăm nhà máy dệt, mắng công nhân không làm việc chăm chỉ

Ông Kim Jong Un thị sát một nhà máy dệt ở thị trấn Sinuiju. Ảnh: Yonhap

Ông Kim vừa có chuyến thị sát hai nhà máy dệt nằm ở thị trấn Sinuiju cùng nhiều quan chức cấp cao khác của đảng Lao động, hãng thông tấn KCNA hôm nay đưa tin.

Tại Nhà máy Dệt Sinuiju, được xây dựng vào cuối những năm 1950, ông Kim cho biết nhà máy đã góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp nhẹ của đất nước trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, ông bày tỏ sự không hài lòng khi cách làm việc của các công nhân vẫn chưa tương xứng với "truyền thống đáng tự hào" đó.

Ông cho rằng họ hay phàn nàn về việc thiếu tiền và nguyên vật liệu mà không tập trung vào hiện đại hóa các cơ sở vật chất và yêu cầu họ tăng cường năng suất lao động.

Tại một nhà máy dệt khác trong khu vực, ông phê bình các công nhân vì không sửa chữa các tòa nhà và cho rằng họ đang cố vận hành nhà máy trong điều kiện lạc hậu.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp lãnh đạo Triều Tiên đi thị sát các nhà máy. Trước đó, ngày 1/7, ông Kim đã đến thăm một nhà máy mỹ phẩm ở Sinuiju cùng Đệ nhất Phu nhân Ri Sol-ju và nhiều quan chức cao cấp khác.

Sinuiju là thị trấn biên giới gần Trung Quốc. Năm 2002, cố lãnh đạo Kim Jong-il bắt đầu xây dựng nơi này thành đặc khu kinh tế.

Ông Kim được cho là đang muốn thúc đẩy hợp tác kinh tế với Trung Quốc. Trong chuyến công du tới Bắc Kinh tháng trước, ông đã thăm nhiều cơ sở công nghiệp lớn của Trung Quốc.

Theo VnExpress