Nổ phía Nam Bangkok: 1 người chết, nhiều người bị thương

Anh Nguyễn

11:50 12/08/2016

Hai vụ nổ ở phía Nam Bangkok làm ít nhất một người chết và hàng loạt người khác bị thương trong sáng nay (12/8).

Nổ phía Nam Bangkok: 1 người chết, nhiều người bị thương

Một người bị thương trong vụ nổ ở Hua Hin tối 11/8. Ảnh: Matichon.

Kênh truyền hình Channel 3 của Thái nói một vụ nổ xảy ra gần đồn cảnh sát thuỷ ở thành phố Surat Thani, cách Bangkok khoảng 600 mét về phía Nam. Theo Bangkok Post, quả bom được đặt dưới một cây phía trước đồn. 

Quả bom thứ hai phát nổ đúng 30 phút sau ở trước đồn cảnh sát Muang cũng của Murat Thani, cách địa điểm đầu khoảng 400 mét. Không ai bị thương trong vụ nổ này. 

Cảnh sát Thái nói cả hai vụ nổ đều được kích hoạt bằng điện thoại di động. Các vụ nổ xảy ra chỉ vài tiếng sau hai vụ nổ đêm 11/8 ở khu nghỉ mát Hua Hin ở phía Nam làm ít nhất một người chết và 19 người bị thương. 

Các diễn biến mới diễn ra chỉ vài ngày sau khi Thái Lan thông qua bản hiến pháp mới do lực lượng quân đội đưa ra với mục đích loại bỏ ảnh hưởng của gia đình cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra ra khỏi chính trường Thái. Các tổ chức quốc tế đã chỉ trích bản hiến pháp này là vi phạm các nguyên tắc về dân chủ. 

Ông Thaksin đã bị lật đổ vào tháng 9/2006 khi đang đi công du tại Liên Hiệp Quốc. Ông sống lưu vong ở nước ngoài kể từ đó tới nay để tránh việc chính quyền xét xử các cáo buộc ông tham nhũng - ông Thaksin thì nói các cáo buộc này có động cơ chính trị. 

Theo Zing News

Từ khóa: Thái Lan, khủng bố