Nhà sản xuất súng AK-47 huyền thoại mở cửa hàng... thời trang ở sân bay

NGUYỄN ĐÔNG

23:48 24/08/2016

Nhà sản xuất vũ khí nổi tiếng thế giới của Nga Kalashnikov - vốn được biết đến với khẩu AK-47 huyền thoại - vừa mở cửa hàng kinh doanh tại sân bay Sheremetyevo ở Moscow.

Nhà sản xuất súng AK-47 huyền thoại mở cửa hàng... thời trang ở sân bay

Ảnh minh họa.

Hành khách đến sân bay này có thể mua tại cửa hàng của Kalashnikov quà lưu niệm, túi xách, quần áo và phụ kiện. Dĩ nhiên là ở cửa hàng này không thể thiếu được bản sao với kích cỡ như thật các loại vũ khí nổi tiếng gắn logo hãng Kalashnikov.
Theo Vladimir Dmitriev - Trưởng phòng tiếp thị của công ty: "Kalashnikov là một trong những thương hiệu của Nga phổ biến nhất trên thế giới. Việc mở cửa hàng tại một trong những sân bay tấp nập nhất thế giới là một bước đi tự nhiên trong việc tiếp cận gần gũi hơn với khách hàng, thu hút người tiêu dùng mới đến với các sản phẩm của chúng tôi".

Phía trong cửa hàng củaKalashnikov ởsân bay Sheremetyevo.
Dù AK là khẩu súng nổi tiếng khắp thế giới, song việc kinh doanh của Kalashnikov trong những năm gần đây gặp rất nhiều khó khăn, nhất là từ khi Mỹ đưa công ty này vào danh sách các doanh nghiệp sản xuất vũ khí hứng chịu các biện pháp trừng phạt do vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Nhiều hợp đồng bán vũ khí bị đình lại.
Chính vì thế mà Kalashnikov đã phải chuyển hướng kinh doanh thêm về thời trang. Hiện Kalashnikov có hàng chục cửa hàng trên khắp nước Nga, ngoài việc bán các loại súng nổi tiếng, công ty còn bán thêm các sản phẩm thời trang gắn với thương hiệu nổi tiếng của mình.Theo Báo Lao động

Từ khóa: Kalashnikov, nga, súng AK-47