Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Nga đã bác bỏ những cáo buộc nói rằng "Moskva sử dụng thông tin sai lệch để lôi kéo cử tri" ủng hộ các đảng cánh hữu trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu (EP) hồi tháng 5 vừa qua.
Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp vào bầu cử nghị viện châu Âu
Tòa nhà của Nghị viện châu Âu tại Brussels, Bỉ. Ảnh: REUTERS

Trả lời phỏng vấn tờ Rossiyskaya Gazeta (Báo Nga), Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Alexander Venediktov tuyên bố: "Các tuyên bố trên các phương tiện truyền thông phương Tây rằng Nga đã rất quan tâm đến chiến thắng của các đảng cánh hữu trong cuộc bầu cử EP là hoàn toàn vô lý".

Ông Venediktov khẳng định cho đến ngày hôm nay, “không có bằng chứng thuyết phục nào được đưa ra cho cộng đồng quốc tế để chứng minh rằng Moskva đã tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ hoặc châu Âu”.

Theo báo cáo của Liên minh châu Âu (EU) công bố ngày 14/6, "có bằng chứng cho thấy các nguồn thông tin trực tuyến của cả Nga lẫn châu Âu đã tìm cách thúc đẩy quan điểm cực đoan và gây thêm căng thẳng cho các cuộc tranh luận về các vấn đề như di cư và tôn giáo".

Báo cáo cho rằng Nga đã sử dụng các kỹ thuật thông tin trực tuyến để đánh lạc hướng, bao gồm cả việc tạo các tài khoản giả mạo trên mạng xã hội, để cố gắng gây ảnh hưởng đến cử tri. Moskva từng nhiều lần bác bỏ cáo buộc can thiệp vào các cuộc bầu cử.

Theo TTXVN