Mỹ-Hàn chuẩn bị tổ chức cuộc họp của nhóm làm việc về Triều Tiên

Phương Anh

15:51 12/01/2019

Hàn Quốc và Mỹ dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp "nhóm làm việc" lần thứ 3 về Triều Tiên vào tuần tới thông qua hội nghị trực tuyến.

Mỹ-Hàn chuẩn bị tổ chức cuộc họp của nhóm làm việc về Triều Tiên

Cả Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên đang rất mong chờ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 có thể trở thành hiện thực. Ảnh minh họa: AP.

Cuộc họp theo dự kiến ban đầu được tổ chức trong tuần này song đã bị hoãn do ảnh hưởng từ việc Mỹ vẫn chưa giải quyết được tình trạng chính phủ đóng cửa một phần.

Giới chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay (12/1) thông báo, Hàn Quốc và Mỹ đang sắp xếp thời gian biểu và dự định sẽ tổ chức nhóm họp vào tuần tới.

Tại cuộc họp này, hai đồng minh Mỹ - Hàn dự kiến sẽ phối hợp lập trường về các vấn đề Triều Tiên trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên sẵn sàng tiếp tục các cuộc đối thoại nhằm thảo luận về cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ hai giữa lãnh đạo hai nước.

Ngoài ra, hai bên sẽ xem xét tiến triển về những gì đã được thảo luận trong cuộc họp trực tiếp của nhóm làm việc trực tiếp được tổ chức trước đó, liên quan đến kế hoạch cung cấp thuốc cảm cúm của Hàn Quốc cho Triều Tiên cũng như việc trao đổi qua video giữa các gia đình ly tán tới từ hai miền Triều Tiên.

Cuộc họp cũng sẽ đánh giá chi tiết về bài phát biểu đầu năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong-un cũng như Hội nghị Thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo này và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Cuộc họp nhóm làm việc Mỹ - Hàn Quốc đã được nhất trí tổ chức khoảng hai lần một tháng.

Theo VOV

Thăm dò ý kiến
Bạn hiểu thế nào về Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVFTA và IPA)?