Một người Mỹ bị bỏ tù vì đe dọa bà Hillary Clinton?

Trung Mến

09:02 14/09/2017

BizLIVE -

Martin Shkreli đã vi phạm luật của chính quyền liên bang Mỹ về việc cấm bất kỳ cá nhân tổ chức nào có những hành động gây hại đến người thân gần nhất của các cựu Tổng thống Mỹ.

Một người Mỹ bị bỏ tù vì đe dọa bà Hillary Clinton?

Martin Shkreli - Ảnh: CNN

Tòa án Mỹ đã ra phán quyết bỏ tù cựu điều hành một công ty dược phẩm trong ngày thứ Tư, yêu cầu phải bắt giam người này ngay lập tức sau khi anh ta đăng tải lên Facebook dòng trạng thái kêu gọi trao thưởng cho những người có thể lấy được một lọn tóc của bà Hillary Clinton, theo Washington Post và Bloomberg đưa tin. 
Thẩm phán tòa án Mỹ, ông Kiyo Matsumoto, tuyên bố: “Khi mà Martin Shkreli vẫn không chịu thừa nhận về những hành vi sai trái của mình, chúng tôi nhận thấy anh ta tiềm ẩn rủi ro gây hại đến cộng đồng.”
Trước tiên anh ta sẽ bị tạm giữ tại nhà tù trung tâm khu vực Brooklyn, nơi thường giam giữ những kẻ cướp và khủng bố. 
Luật sư của Martin Shkreli, tất nhiên, đã tỏ sự thất vọng với phán quyết của tòa án. Trong tháng trước, Martin Shkreli đã bị kết tội với ba tội danh, trong đó bao gồm hai tội danh lừa đảo. Anh này bị cáo buộc gian dối trong các hoạt động tại công ty dược phẩm do chính anh ta sáng lập. 
Anh ta bị tuyên án tù 20 năm cho mỗi tội danh lừa đảo, theo kế hoạch anh ta sẽ bị tuyên án chính thức vào giữa tháng Một năm sau.
Tuy nhiên, hành động gần nhất khiến anh này bị tống giam ngay lập tức chính là việc anh ta đã đăng tải dòng trạng thái trong đó anh ta hứa trao thưởng 5 nghìn USD cho bất kỳ ai lấy được lọn tóc của Hillary Clinton trong tour bán sách sắp tới của bà, tất nhiên các công tố viên không thể bỏ qua điều này. 
Họ đã ngay lập tức hủy quyết định cho phép Martin Shkreli được tại ngoại và tống giam anh ta bởi anh ta có thể gây hại đến cộng đồng. 
Martin Shkreli đã vi phạm luật của chính quyền liên bang Mỹ về việc cấm bất kỳ cá nhân tổ chức nào có những hành động gây hại đến người thân gần nhất của các cựu Tổng thống Mỹ. Mật vụ Mỹ đã ngay lập tức phải mở các cuộc điều tra về các rủi ro an ninh chống lại bà Hillary Clinton và tăng cường các biện pháp bảo vệ cho bà. 
Martin Shkreli có một tiền sử dài về hành vi đưa ra các bình luận báng bổ phụ nữ. Vào tháng Một năm nay, anh này đã bị cấm không được sử dụng Twitter sau khi xúc phạm một biên tập viên tạp chí Vogue của tuổi teen và xúc phạm nhiều phụ nữ khác trên mạng. 
Ban đầu, khi nhận được yêu cầu của chính phủ Mỹ về việc rút đi các bình luận báng bổ bà Clinton cũng như nhiều phụ nữ khác, anh này đã tỏ thái độ bất hợp tác. Sau đó, anh ta đã chấp nhận xóa các dòng trạng thái nhưng bởi xét đến các mối nguy hại tiềm ẩn đến thị trường, tòa án Mỹ đã quyết định bỏ tù sớm Martin Shkreli.
Trước đây, Martin Shkreli đã dính rất nhiều tai tiếng liên quan đến vụ việc nâng giá thuốc điều trị bệnh AIDS lên gấp 50 lần. Sau này, thẩm phán tòa án Brooklyn đã cáo buộc anh này lừa dối nhà đầu tư trong quỹ đầu cơ do anh này quản lý. 
Theo các điều tra viên, anh này đầu tư thua lỗ trầm trọng nhưng đã không hề chia sẻ thông tin đó với nhà đầu tư. Theo đó, anh cố gắng huy động thêm tiền từ nhà đầu tư này để trả cho nhà đầu tư khác hoặc lấy tiền từ công ty dược phẩm để trả cho nhà đầu tư, cuối cùng anh ta cạn tiền. 
Tài khoản Facebook của anh này hiện đang có hơn 70 nghìn người theo dõi.

TRUNG MẾN