Một loạt khách sạn 5 sao cháy phòng dịp hội nghị Trump - Kim

Trọng Thuấn

15:09 12/02/2019

Các khách sạn 5 sao ở Hà Nội mà các tổng thống Mỹ và phái đoàn từng ở khi thăm Việt Nam đều đã hết phòng hai tuần trước khi hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim chính thức diễn.

Một loạt khách sạn 5 sao cháy phòng dịp hội nghị Trump - Kim

Ảnh minh họa.

Các khách sạn 5 sao ở Hà Nội từng là chỗ ở của phái đoàn Mỹ trong quá khứ đã hết phòng cho tuần cuối tháng 2 - thời gian trước và trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội, theo tìm hiểu của PV.
Các khách sạn lớn như Grand Plaza, Hilton, InterContinental, Sofitel Metropole, Sheraton và JW Marriott đều đã hết tất cả các hạng phòng từ đêm 25/2 hoặc 26/2 đến hết tháng. Tổng đài của ít nhất hai khách sạn nói với PV tình trạng cháy phòng này là do sắp có sự kiện Tổng thống Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội.
“Chỗ em hết phòng từ giữa Tết mặc dù đầu Tết, khi chưa có thông báo gì, thì vẫn còn phòng. Sau khi biết tin có sự kiện, khách đặt phòng rất nhiều, có cả các khách lẻ”, đại diện một khách sạn nói với PV.
Đặc biệt, các khách sạn InterContinental Hanoi Landmark hết phòng từ ngày 21/2, JW Marriott hết phòng từ ngày 20/2, còn Hilton từ ngày 18/2. Khách sạn InterContinental Hồ Tây ngày hôm qua vẫn còn phòng cho cuối tháng 2, nhưng sau một ngày đã không còn từ ngày 26/2-3/3.
Nhiều nguồn tin cho PV biết các đoàn phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí quốc tế cũng đang đến Việt Nam chuẩn bị trước cho sự kiện này.
Mot loat khach san 5 sao chay phong dip hoi nghi Trump - Kim hinh anh 1
Khi tổng thống Mỹ đi công du, luôn có phái đoàn tháp tùng, hậu cần hàng trăm người đến tiền trạm từ trước nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng. Trong ảnh, cựu tổng thống Obama và các cố vấn trên chuyên cơ Air Force One. Ảnh: Nhà Trắng.
Năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội thăm chính thức cấp nhà nước với Việt Nam. Ông đã ở khách sạn Metropole Hà Nội, nơi từng đón nhiều nguyên thủ tới Việt Nam như cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Tổng thống Nga Vladimir Putin hay cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.
Năm 2016, trong đợt thăm Việt Nam từ ngày 23-25/5 của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, ngoài chiếc Air Force One chở ông Obama và chuyên cơ của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, ước tính có tới 800 người tháp tùng đi trên các chuyên cơ khác đến Hà Nội. Đoàn của Tổng thống Obama đã ở trong các khách sạn JW Marriott, Hilton, Intercontinental, Sofitel Metropole, Grand Plaza, theo PV đã đưa tin.
Lực lượng đi theo tổng thống Mỹ có số lượng lớn phóng viên của Nhà Trắng và các hãng như CNN, CBS, ABC, NBC, Wall Street Journal. 
Trong những ngày tới, các máy bay vận tải của Không quân Mỹ cũng sẽ vận chuyển nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác an ninh cho Tổng thống Trump, trong đó có xe ‘The Beast’ để phục vụ việc đi lại của ông.

Theo Zing News