Israel không kích Syria để đáp trả UAV xâm nhập

Nguyễn Hoàng

15:28 12/07/2018

Không quân Israel phát động đợt tấn công đáp trả sau khi một UAV lạ cất cánh từ Syria xâm nhập vào nước này.

Israel không kích Syria để đáp trả UAV xâm nhập

Một tiêm kích F-16 của Israel. Ảnh: Miltary.

"Quân đội Israel đã tấn công ba mục tiêu quân sự của Syria để đáp trả việc một máy bay không người lái (UAV) xâm nhập không phận từ biên giới nước này. Quân đội sẽ tiếp tục hành động kiên quyết để chống lại mọi nỗ lực làm tổn hại đến chủ quyền và người dân Isarel", TASS hôm nay dẫn tuyên bố của quân đội Israel (IDF).

Phòng không Israel đêm qua khai hỏa tên lửa Patriot đánh chặn một UAV xâm nhập lãnh thổ nước này trên Cao nguyên Golan. Phát ngôn viên IDF Jonathan Conricus cho biết chiếc UAV bị bắn hạ ở khu vực phi quân sự khi vượt qua biên giới Syria - Israel khoảng 10 km.

IDF khẳng định Syria phải chịu trách nhiệm về những hoạt động được tiến hành từ bên trong lãnh thổ nước này, đồng thời cảnh báo Damascus không tiếp tục có động thái chống lại Tel Aviv.

Căng thẳng giữa Tel Aviv và Damascus vẫn ở mức cao sau hàng loạt vụ không kích nhằm vào lực lượng Iran đóng trên lãnh thổ Syria. Quan chức Mỹ cho rằng Israel đứng sau cuộc không kích vào vị trí quân chính phủ ở miền đông Syria rạng sáng 18/6 làm 52 người chết, nhưng Tel Aviv từ chối bình luận về thông tin này.


Theo VnExpress

Từ khóa: israel, syria, UAV