Hơn 14.000 chuyến bay bị hủy khắp khu vực siêu bão Irma càn quét

Hà Liên

09:27 12/09/2017

Hơn 14.000 chuyến bay bị hủy bỏ ở các sân bay khu vực Caribbean và Mỹ, trong đó riêng Florida là 10.000 chuyến, khi cơn bão Irma tàn phá trong suốt tuần qua, theo dữ liệu của FlightAware.

Hơn 14.000 chuyến bay bị hủy khắp khu vực siêu bão Irma càn quét

Bão Irma khiến 14.000 chuyến bay khắp khu vực Caribbean, bang Florida và bang Georgia (Mỹ) bị hủy bỏ trong tuần qua. Ảnh: Getty

ABC News đưa tin tối 11/9, các sân bay chính ở Florida đã có kế hoạch mở lại sau bão Irma, riêng khu vực phía bắc bang tình trạng hủy các chuyến bay vẫn tiếp tục đến chiều tối 11/9 khi bão Irma di chuyển về bang Georgia, nơi có nhiều sân bay bận rộn nhất  thế giới.

Sân bay quốc tế Miami và sân bay quốc tế Orlando bắt đầu quá trình dọn dẹp để mở cửa trở lại. "Các hãng hàng không của MIA đang dần dần nối lại lịch trình của họ vào ngày mai, 12/9", chia sẻ trên Twitter của sân bay quốc tế Miami chiều 11/9.

Emilio Gonzalez - Giám đốc điều hành Miami International - cho biết, sân bay đã trải qua những cơn gió giật mạnh, ngập lụt đáng kể và gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Sân bay quốc tế Orlando cho biết sẽ bắt đầu các hoạt động thương mại trong giai đoạn hạn chế từ 12/9 và bắt đầu đánh giá thiệt hại tại sân bay khi gió đã qua đi.

Từ chiều thứ 2, sân bay Palm Beach International mở cửa trở lại với các "dịch vụ giới hạn". Trong đó, hãng Delta bắt đầu phục vụ từ ngày 11/9 và các hãng khác dự kiến sẽ hoạt động trở lại trong hôm nay. Sân bay quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood đã tuyên bố họ sẽ tiếp tục đóng cửa sân bay do ảnh hưởng của bão.

Ngoài bang Florida, gần 1.000 chuyến bay đã bị hủy bỏ tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta, sân bay bận rộng nhất thế giới thuộc tiểu bang Georgia, nơi cơn bão Irma đang gây ảnh hưởng.

Người phát ngôn của hãng Delta cho hay, riêng hãng đã hủy khoảng 350 chuyến bay do gió mạnh. Trên toàn hệ thống, Delta Air Lines đã hủy bỏ khoảng 900 chuyến bay.

 

Theo Lao Động