Hàn Quốc tập trận pháo binh quy mô lớn nhất gần Triều Tiên

Anh Ngọc

20:11 18/08/2016

Quân đội Hàn Quốc hôm nay tiến hành cuộc tập trận pháo binh lớn chưa từng có gần biên giới căng thẳng với Triều Tiên nhằm đáp trả những khiêu khích có thể xảy ra.

Hàn Quốc tập trận pháo binh quy mô lớn nhất gần Triều Tiên

Một khẩu tự hành K-55 nã pháo trong cuộc tập trận của Hàn Quốc hôm nay. Ảnh: Yonhap

Yonhap đưa tin cuộc tập trận bắt đầu vào chiều nay. Khoảng 300 khẩu pháo tự hành K-9 và K-55 từ 49 tiểu đoàn pháo binh đã tham gia vào cuộc tập trận bắn đạn thật này, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Radar Arthur-K của quân đội đã mô phỏng việc phát hiện "địa điểm các đạn pháo của đối phương được bắn tới" và gửi thông tin đến 3 tiểu đoàn pháo binh. Các tiểu đoàn sau đó tấn công địa điểm pháo binh giả định của Triều Tiên bằng các khẩu pháo tự hành.

Ngoài ra, một thiết bị trên không không người lái cũng thực hiện nhiệm vụ đánh giá thiệt hại của phía đối phương, cho phép các sĩ quan quân đội quyết định liệu có tiến hành một cuộc tấn công khác hay không.

Tháng 8 năm ngoái, Triều Tiên nã pháo vào phía nam Khu Phi Quân sự (DMZ) ở biên giới với Hàn Quốc, dẫn đến cuộc đấu pháo giữa hai nước. Sau đó, liên Triều đã đạt được một thỏa thuận nhằm xoa dịu căng thẳng sau khi Seoul cam kết ngừng chiến dịch phát thanh tuyên truyền còn Bình Nhưỡng bày tỏ sự lấy làm tiếc về việc cài mìn làm hai binh sĩ Hàn Quốc bị thương nặng.

Theo VnExpress