BizLIVE -

Hàn Quốc đã có ca tử vong do cúm corona đầu tiên, số lượng các ca lây nhiễm cúm corona tại Hàn Quốc tăng gấp 3 lần chỉ trong vòng 1 ngày.

Hàn Quốc công bố ca tử vong đầu tiên vì cúm corona
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Hàn Quốc (CDC) vào ngày thứ Năm công bố có 1 người chết vì cúm corona, tổng số ca lây nhiễm tại nội địa Hàn Quốc đạt con số 104, điều này cho thấy trước mắt Hàn Quốc sẽ còn đối diện nhiều rắc rối. 
Nước láng giềng của Hàn Quốc là Nhật cũng công bố số lượng các ca lây nhiềm tăng cao, đồng thời đã có đến 3 ca tử vong liên quan đến dịch cúm corona.
CDC Hàn Quốc không công bố nhiều chi tiết về ca tử vong đầu tiên của nước này, tuy nhiên công bố ca tử vong này ở bệnh viện gần Daegu, một trong những thành phố lớn nhất Hàn Quốc nơi nhà chức trách địa phương phát hiện nhiều ca lây nhiễm gần một nhà thờ Thiên chúa giáo.
CDC cho biết họ đã phát hiện thêm ít nhất 28 ca lây nhiễm mới liên quan đến những người đi nhà thờ có tiếp xúc với một người có mang virus corona trong tuần này. Khoảng 1.000 người cũng tham gia buổi lễ tôn giáo này.
Thành phố Daegu nằm cách Seoul 235km về phía Nam. Số lượng các ca lây nhiễm tăng cao tại thành phố này không khỏi khiến nhiều người lo sợ về sự lây lan của virus.
Vào ngày thứ Ba, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cảnh báo về tác động từ virus lên nền kinh tế, ông lo ngại rằng tác động này sẽ có thể lớn hơn và kéo dài hơn só với dịch MERS vào năm 2015 đã cướp đi sinh mạng của 38 người Hàn Quốc.
CDC cũng cho biết họ đã đóng cửa nhà thờ Daegu vào ngày 18/2/2020 và đang tiếp tục điều tra và đưa ra các biện pháp phòng vệ.

TRUNG MẾN