BizLIVE -

Đám đông những người biểu tình đang cố gắng kháng cự tại khu vực trường đại học mà họ chiếm đóng gần quận Tsim Sha Tsui và chặn đường khu vực xung quanh.

Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tiếp tục leo thang tại Hồng Kông
Ảnh: Bloomberg
Cảnh sát Hồng Kông xịt hơi cay và dùng vòi rồng phun vào đám đông những người biểu tình đang cố gắng kháng cự tại khu vực trường đại học mà họ chiếm đóng gần quận Tsim Sha Tsui và chặn đường khu vực xung quanh.
Theo Bloomberg, cảnh sát đã không ngừng đi tuần xung quanh sau đợt xịt hơi cay cũng như không ngừng bắn chất lỏng màu xanh về hướng người biểu tình đang chiếm đóng Đại học Bách Khoa Hồng Kông. 
Các khu phố xung quanh khu học xá của Đại học Bách khoa Hồng Kông vương vãi đầy gạch vỡ và nhiều chướng ngại vật khác nhằm cản trở cảnh sát. Nhiều người biểu tình tự bảo vệ mình bằng ô và bom xăng. Tình thế mắc kẹt kéo dài đến hết chiều ngày Chủ Nhật.
Trước đó tính đến ngày thứ Sáu, người biểu tình và cảnh sát đã từng có 5 ngày đối đầu tại đại học Hồng Kông Trung Quốc, cuối cùng người biểu tình và một số nhà hoạt động đã rời khỏi “pháo đài” của họ.
Chính quyền thành phố Hồng Kông đang cố gắng đẩy mạnh một số biện pháp nhằm ngăn bạo lực leo thang tại trung tâm tài chính Hồng Kông. Trong tuần qua đã có quá nhiều thông tin về các vụ việc tấn công, đụng độ giữa các phe phái đối lập cũng như đã có 2 cái chết liên quan đến xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình.
Một số diễn biến chính:
Chính quyền thành phố quyết định đóng cửa trường học thêm một ngày nữa
Quân đội Trung Quốc giúp dọn dẹp đường phố
Lãnh đạo cao thứ 2 của thành phố hứa sẽ chặn được bạo lực
2 công dân Đức bị cảnh sát tạm giữ
Cảnh sát dùng vòi rồng

TRUNG MẾN