Điện Kremlin tiết lộ chủ đề chính cuộc gặp giữa ông Putin và Erdogan

Hoàng Nguyên

23:31 04/08/2016

BizLIVE - Các vấn đề phục hồi mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ và tình hình Syria sẽ được đưa ra tại cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên của nguyên thủ Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

Điện Kremlin tiết lộ chủ đề chính cuộc gặp giữa ông Putin và Erdogan

Hai nhà lãnh đạo Nga - Thổ Nhĩ Kỳ

"Sẽ diễn ra cuộc trao đổi nghiêm túc quan điểm về tiến độ và trình tự phục hồi mối quan hệ của chúng tôi. Tồn tại những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh tế, tất nhiên, có thể mạnh dạn dự đoán một cuộc trao đổi chi tiết sẽ diễn ra về đề tài khu vực, trong đó có Syria," ông Peskov nói với các phóng viên.
"Các vị biết rằng, trước sự cố bi kịch với máy bay Nga (Su-24) - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có quan hệ đối tác tích cực. Làm việc trên một loạt chủ đề hợp tác thương mại, kinh tế và đầu tư…", ông Peskov bổ sung.
Bình luận câu hỏi của phóng viên rằng liệu có thể nói chuyện máy bay bị bắn rơi đã lùi vào quá khứ và quan hệ giữa Moskva với Ankara trở lại điểm "kinh doanh như bình thường", ông Peskov nhấn mạnh rằng ông "nói tới điều hoàn toàn khác."

HOÀNG NGUYÊN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện