BizLIVE -

Italy sẽ tiếp bước Hàn Quốc, Canada, Mỹ và Hồng Kông trong việc sơ tán công dân khỏi chiếc tàu Diamond Princess đang bị neo ngoài khơi cảng Yokohama.

Đài Loan công bố ca tử vong đầu tiên do cúm corona; Israel, Italy gấp rút đưa công dân về nước
Ảnh: GettyImages
Những nỗi sợ đang ngày một tăng lên khi mà phần lớn thế giới chuyển sự chú ý sang chiếc du thuyền đang neo đậu ngoài khơi có nhiều du khách nhiễm virus corona. 
Phía Nhật bản công bố đã phát hiện thêm 70 ca nhiễm virus cúm corona trên du thuyền Diamond Princess. Như vậy trên du thuyền này có tổng số khoảng 355 người đã bị chẩn đoán nhiễm virus cúm corona.
Malaysia công bố sẽ không cho phép thêm bất kỳ du khachs nào từ chiếc du thuyền Westerdam vào Malaysia. Một người phụ nữ Mỹ bay từ Campuchia đến Kuala Lumpur đã bị chẩn đoán nhiễm virus cúm corona.
Chính quyền Đài Loan trong ngày hôm nay đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do cúm corona. Vào ngày Chủ Nhật, Trung Quốc công bố số lượng các ca nhiễm cúm corona trên khắp Trung Quốc hiện ở mức 68.500 ca, tổng số lượng các ca tử vong ước tính khoảng 1.665 ca. 
Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, tỉnh tâm dịch cúm corona, công bố số lượng các ca nhiễm cúm corona đã tăng đến ngày thứ 2, số ca tử vong đã lên đến 139 ca. Hồ Bắc có 1.843 ca nhiễm cúm corona mới, giảm khá nhiều so với con số 2.420 ca của 1 ngày trước đó.
Israel sẽ đưa về nước 15 công dân hiện đang mắc kẹt trên chiếc du thuyền Diamond Princess, theo công bố của Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu. Theo công bố mới nhất, những ai không bị nhiễm cúm corona sẽ được đưa trở lại Israel và đưa vào diện cách ly. 
Những người Israel bị lây nhiễm cúm corona sẽ phải trở lại Nhật và Israel gửi bác sỹ đến để giám sát việc điều trị cho họ. Bộ Y tế Israel công bố có 2 trường hợp nhiễm cúm corona trên du thuyền Diamon Princess. Hiện chưa có trường hợp nhiễm cúm corona nào tại Israel. 
Italy sẽ tiếp bước Hàn Quốc, Canada, Mỹ và Hồng Kông trong việc sơ tán công dân khỏi chiếc tàu Diamond Princess đang bị neo ngoài khơi cảng Yokohama. Chính phủ Italy có kế hoạch cứu 35 người Italy trên chiếc du thuyền sang trọng này. Một chiếc máy bay sẽ được gửi đến đến cứu người Italy. Hy Lạp cũng đang cố gắng đưa 2 công dân nước này trên chiếc du thuyền về nước. 

TRUNG MẾN