Cảnh sát Moskva phát hiện túi khả nghi gần Điện Kremlin

Vũ Anh

20:37 03/07/2018

Nhà chức trách Nga phong tỏa con phố tập trung nhiều cổ động viên World Cup sau khi phát hiện một chiếc túi nghi chứa bom.

Cảnh sát Moskva phát hiện túi khả nghi gần Điện Kremlin

Lực lượng cảnh sát tuần tra bên ngoài sân vận động Luzhniki hôm 2/7. Ảnh: TASS.

Cảnh sát thủ đô Moskva của Nga hôm nay phát hiện túi màu đen khả nghi trước một cửa hàng ở phố Nikolskaya, một trong những khu vực thu hút nhiều khán giả theo dõi World Cup 2018 gần Điện Kremlin. Lực lượng an ninh đã phong tỏa toàn bộ con phố và đưa chó nghiệp vụ tới tìm kiếm chất nổ, Reuters đưa tin.

Nhà chức trách sau đó xác nhận chiếc túi không gây nguy hiểm và chuyển nó tới một đồn cảnh sát. Các rào chắn phong tỏa cũng nhanh chóng được gỡ bỏ.

Chính phủ Nga đã áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để duy trì an ninh cho World Cup 2018. Chiến dịch can thiệp quân sự tại Syria biến nước này trở thành mục tiêu hàng đầu của các nhóm khủng bố. Một số nhóm phiến quân thân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đưa ra những lời đe dọa nhằm vào World Cup 2018.

Bảo đảm an toàn cho World Cup 2018 là thách thức không nhỏ với các lực lượng an ninh Nga. Họ không chỉ có trách nhiệm bảo vệ sân vận động, nơi tập luyện của các đội tuyển và khu vực cho người hâm mộ, mà còn phải giám sát những nơi đông người như trung tâm thương mại, quảng trường và phương tiện giao thông công cộng. Ít nhất 30.000 nhân viên an ninh đã được triển khai riêng ở thủ đô Moskva trong dịp World Cup năm nay.

Theo VnExpress

Từ khóa: World Cup, nga