Cận cảnh trực thăng và xe cấp cứu chở đội bóng Thái đến bệnh viện

Hoàng Việt

22:10 08/07/2018

Phóng viên bắt được khoảnh khắc trực thăng đưa các nạn nhân được giải cứu khỏi hang Tham Luang đến bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

Cận cảnh trực thăng và xe cấp cứu chở đội bóng Thái đến bệnh viện

Tối 8/7, những nạn nhân đầu tiên mắc kẹt trong hang động Tham Luang đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện bằng trực thăng. Theo Bangkok Post, những nam sinh có yếu nhất sẽ được đưa ra đầu tiên.

Can canh truc thang va xe cap cuu cho doi bong Thai den benh vien hinh anh 2
Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, lực lượng cứu hộ chưa chắc chắn sẽ đưa được bao nhiêu người ra khỏi hang động trong hôm nay.
Can canh truc thang va xe cap cuu cho doi bong Thai den benh vien hinh anh 3
Quyết định giải cứu các nạn nhân trong hôm nay được cho là vì mưa lớn có thể xuất hiện trong những ngày tới. Thời tiết là một trong những trở ngại lớn nhất của nhóm cứu hộ vì mưa liên tục khiến việc tháo nước khỏi hang không đạt hiệu quả như mong đợi.
Can canh truc thang va xe cap cuu cho doi bong Thai den benh vien hinh anh 4
Theo quan sát của PV, an ninh tại bệnh viện Prachanukroh, nơi dự kiến đón 12 cầu thủ và huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang, đã được thắt chặt.
Can canh truc thang va xe cap cuu cho doi bong Thai den benh vien hinh anh 5
Do mực nước trong hang giảm đáng kể, các cậu bé được đưa ra ngoài sớm hơn dự kiến khoảng 3-4 tiếng. Nhờ mực nước giảm, các em có thể đi bộ ra thay vì lặn như dự tính ban đầu.
Can canh truc thang va xe cap cuu cho doi bong Thai den benh vien hinh anh 6
Thành viên đội ngũ y tế tham gia chiến dịch giải cứu cho biết 6 cậu bé trong đội bóng đã được đưa ra khỏi hang. Trong khi đó, những chiếc xe cấp cứu đầu tiên đưa các em từ hang Tham Luang đã đến bệnh viện Prachanukroh.
Can canh truc thang va xe cap cuu cho doi bong Thai den benh vien hinh anh 7
Theo ghi nhận, mây đen xuất hiện trở lại trên bầu trời tỉnh Chiang Rai. Các chuyên gia lo ngại mưa lớn có thể diễn ra trong những ngày tới sẽ khiến hang Tham Luang thêm ngập nước.
Can canh truc thang va xe cap cuu cho doi bong Thai den benh vien hinh anh 8
Nhà chức trách Thái Lan đã yêu cầu tất cả các cá nhân không tham gia nhiệm vụ giải cứu rời khỏi khu vực bên ngoài lối vào hang Tham Luang để tạo không gian cho chiến dịch diễn ra.

Theo Zing News

Từ khóa: thái lan, giải cứu