Các chuyến đi của ông Obama tiêu tốn hơn 105 triệu USD

Phương Vũ

15:35 17/09/2017

Mật vụ Mỹ chi hơn 105 triệu USD để bảo vệ Obama và gia đình trong các chuyến đi không thiết yếu khi ông còn tại nhiệm.

Các chuyến đi của ông Obama tiêu tốn hơn 105 triệu USD

Cựu tổng thống Mỹ Obama và vợ. Ảnh: AP.

Theo các tài liệu mà nhóm phi chính phủ Judicial Watch thu được từ tuần trước,  một số chuyến đi tốn kém nhất là khi gia đình Obama tới Martha's Vineyard vào tháng 8/2016, với chi phí 2,7 triệu USD phí đi lại, thuê xe và khách sạn, theo New York Post.

Chuyến đi của ông Obama đến Orlando để xuất hiện tại một cuộc mít tinh của Hillary Clinton vào tháng 11/2016, tiêu tốn 271.000 USD. Chuyến đi nghỉ cuối cùng của gia đình tới Hawaii vào dịp Giáng sinh khiến mật vụ Mỹ phải chi 1,8 triệu USD.

Judicial Watch tập trung vào các chuyến đi mà họ coi là không thiết yếu, chẳng hạn như chơi golf, nghỉ dưỡng, gây quỹ, hậu thuẫn tranh cử và xuất hiện trên talk show truyền hình. Tổng chi phí họ ước tính là hơn 105 triệu USD.

"Thật là phiền khi thấy số tiền lớn như vậy được chi cho những chuyến đi dường như có giá trị tối thiểu đối với lợi ích công cộng", chủ tịch Judicial Watch Tom Fitton nhận xét.

Từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Trump đã khiến mật vụ phải chi 4 triệu USD, hầu hết vì các chuyến đi thường xuyên đến khu nghỉ dưỡng riêng ở Florida, Mar-a-Lago.

Theo VnExpress

Từ khóa: Obama