Mưa lũ gây ngập lụt nhiều xưởng đào Bitcoin ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, khiến các chủ mỏ phải mang tất cả thiết bị ra giữa đường để vệ sinh.
Cả thành phố đào Bitcoin bị ngập
Rửa card đồ họa bằng nước, việc tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cười nay đã xuất hiện ngoài đời thực.
Theo iFeng, Tứ Xuyên là vùng đất ưa thích của dân đào tiền ảo Trung Quốc bởi chỉ cần xây dựng "căn cứ" ở gần sông hoặc đập thủy điện, chi phí điện sẽ giảm đáng kể so với các khu vực khác. Tuy nhiên mới đây, những trận mưa lớn đã khiến một số mỏ Bitcoin bị ngập lụt, gây thiệt hại nghiêm trọng cho các nhà đầu tư.
Trong ảnh là một mỏ đào tiền ảo nằm trong khu vực lân cận một đập thủy điện trên núi. Do được xây dựng với các trang thiết bị đơn giản, khu mỏ này gần như không có khả năng đối phó với các trận lũ lớn.
Các thiết bị máy móc đã bị ngập nước do mưa lớn kéo dài. Card đồ họa, máy đào tiền ảo chuyên dụng ASIC, các thiết bị làm mát đã được chủ mỏ vận chuyển ra khỏi cơ sở, xếp la liệt ngay trên đường để làm sạch. Hàng trăm thiết bị điện tử được bày thành đống lớn trên nền bê tông, chờ đợi tới lượt được cho vào thùng nước để vệ sinh khỏi bùn đất. Vòi phun nước cũng được sử dụng để tưới vào từng đống card đồ họa được chất chồng lên nhau.
Hình ảnh về tình trạng ngập lụt tại các mỏ đào tiền ảo ở Tứ Xuyên được chia sẻ trên Weibo.
Hình ảnh về tình trạng ngập lụt tại các mỏ đào tiền ảo ở Tứ Xuyên được chia sẻ trên Weibo.
Giá tiền ảo Bitcoin đang có xu hướng giảm mạnh thời gian gần đây, thậm chí tụt dưới mốc 6.000 USD vào những ngày cuối tháng 6 vừa qua. Nhiều chuyên gia cho rằng sự sụt giá này liên quan đến thảm họa ở tỉnh Tứ Xuyên, nơi được cho là tập trung gần 70% các mỏ đào tiền ảo ở Trung Quốc.

Theo VnExpress