BizLIVE - Phía nhà chức trách Việt Nam đang có nhiều hoạt động tìm hiểu và xác định danh tính của 39 nạn nhân tử nạn tại Anh cũng như lo việc hậu sự cho họ.
Bộ Ngoại giao nói gì về vụ việc 39 người chết tại Anh?
Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, từ ngày 3 đến ngày 11/12/2019, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác liên ngành tới làm việc tại Vương Quốc Anh nhằm trao đổi trực tiếp với các cơ quan chức năng địa phương tại hạt Essex để tìm hiểu về tình hình của 39 người tử nạn tại Anh. 
Trong thời gian tại Anh, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã có nhiều cuộc trao đổi với nhà chức trách tại Anh bao gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Nội Vụ, Thẩm phán phụ trách vụ việc và Đại diện hạt Essex. Hai bên đang tích cực hợp tác với nhau xác định danh tính các nạn nhân và giải quyết hậu sự. 
Trong một diễn biến khác, ngày 8/11/2019, Thứ trưởng Lê Hoài Trung sẽ đi Indonesia nhằm chủ trì việc tổ chức triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Jakarta, Indonesia. Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia được thiết lập ngày 30/12/1955 và kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Indonesia.

TRUNG MẾN