Bà Yingluck “cứu” đối thủ chính trị thoát án tù

Minh Quang

15:54 07/10/2018

Hôm qua, 3 thành viên của đảng Dân chủ ở Thái Lan lên tiếng cảm ơn cựu thủ tướng lưu vong Yingluck Shinawatra sau khi bà quyết định rút đơn kiện họ.

Bà Yingluck “cứu” đối thủ chính trị thoát án tù

Hình ảnh cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra xuất hiện tại London,

Hồi năm 2012, khi còn lãnh đạo chính phủ Thái Lan, bà Yingluck khởi kiện 3 nghị sĩ Thepthai Senapong, Chavanont Intarakomalyasut và Sirichok Sopha sau khi những người này lên truyền hình chỉ trích bà “trốn họp quốc hội để đi gặp các doanh nhân” trong một khách sạn ở Bangkok.
Tòa sơ thẩm phán quyết đó là cáo buộc vô căn cứ và tuyên phạt 3 bị đơn 1 năm tù giam mỗi người vì tội phỉ báng.
Vụ án được kháng cáo nhiều lần và đang chờ tòa phúc thẩm ra phán quyết vào ngày 19.10. Tuy nhiên, cựu Thủ tướng Yingluck quyết định thông qua luật sư rút đơn kiện dù bà đang ở nước ngoài để trốn tránh bản án liên quan đến bê bối trợ giá gạo.
Pheu Thai, đảng ủng hộ gia đình Shinawatra, tuyên bố “quyết định rút đơn kiện xuất phát từ lòng từ tâm” vì nếu tiếp tục bị tuyên có tội, 3 người nói trên sẽ phải ngồi tù và bị cấm hoạt động chính trị.
Lâu nay, đảng Dân chủ của cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva là đối thủ lớn của đảng Pheu Thai nói chung và các chính trị gia thuộc gia đình Shinawatra nói riêng.

Theo Thanh Niên

Từ khóa: Yingluck, thái lan