Anh lo ngại Brexit không thỏa thuận sẽ làm mất hàng ngàn việc làm

Đình Thư

21:06 12/07/2019

Bộ trưởng Doanh nghiệp, Năng lượng và Chiến lược công nghiệp Anh Greg Clark, ngày 12/7, cảnh báo rằng Brexit không thỏa thuận sẽ tước đi hàng nghìn việc làm của người dân

Anh lo ngại Brexit không thỏa thuận sẽ làm mất hàng ngàn việc làm

Bộ trưởng Doanh nghiệp Anh Greg Clark tới dự cuộc họp nội các tại London, ngày 26/11/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sky News, ông Greg Clark cho rằng tình trạng rối loạn của việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt thỏa thuận sẽ khiến nhiều người mất việc làm. Ông nói: “Rõ ràng nếu xảy ra sự gián đoạn do Brexit không có thỏa thuận, nhiều người sẽ mất việc làm. Sẽ là hàng nghìn việc làm. Tất cả mọi người đều biết điều đó".
Khi được hỏi liệu Vương quốc Anh có thể sử dụng các điều khoản của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để vượt qua Brexit không có thỏa thuận hay không, ông Greg Clark cho rằng với những bằng chứng đã được các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực đưa ra, khi tính hiệu quả kém đi và khả năng giao thương bị hạn chế, khả năng cạnh tranh sẽ giảm đi và điều này đồng nghĩa với việc việc làm sẽ mất đi.
Ông Greg Clark kêu gọi các nghị sỹ đảng Bảo thủ cố gắng tìm mọi cách tránh việc ra khỏi EU không có thỏa thuận khi có Thủ tướng mới bởi cả hai ứng cử viên đang chạy đua vào vị trí này là ông Boris Johnson và ông Jeremy Hunt đều tuyên bố sẵn sàng cho việc Anh ra đi không có thỏa thuận vào ngày 31/10.

Theo TTXVN

Từ khóa: Brexit, Anh