Đài Sputnik dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Nga ngày 23/9 cho hay Oleg Smolenkov, người bị truyền thông Mỹ tố cáo là gián điệp cho Nhà Trắng khi làm việc trong Chính quyền Tổng thống Nga cách đây vài năm, đang bị truy nã tại nước này. 
 Nga truy nã công dân Oleg Smolenkov nghi là gián điệp Mỹ
Ảnh minh họa - AFP
Khi được hỏi liệu họ có truy nã Smolenkov thông qua Interpol, bộ trên trả lời: “Theo luật hiện hành, thông tin của Văn phòng Interpol thuộc Bộ Nội vụ Nga về người bị truy nã chỉ có thể được tiết lộ khi có sự đồng ý của người đề nghị truy nã”. Trong khi đó, bộ trên không nêu rõ nhân vật phát lệnh truy nã là ai.
Theo cơ sở dữ liệu của Bộ Nội vụ Nga về những người bị truy nã, Smolenkov đang bị truy nã và không có mặt tại Nga.

Trước đó, theo kênh truyền hình CNN, Mỹ đã đưa thành công một gián điệp làm việc trong Chính phủ Nga về nước này. Các hãng truyền thông cho rằng nhân vật này có thể là Oleg Smolenkov. 

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin không nắm rõ việc liệu công dân Smolenkov làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ hay không. Theo ông Peskov, Smolenkov từng làm việc trong chính quyền vài năm, song không thể tiếp cận với những thông tin tối mật. 

Theo Báo Tin tức