40 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong 2 vụ xả súng tại New Zealand

Trung Mến

15:22 15/03/2019

BizLIVE -

Cảnh sát đã kêu gọi tất cả các nhà thờ Hồi giáo khắp New Zealand đóng cửa và khuyến cáo người dân tránh xa các nhà thờ Hồi giáo cho đến khi nhận được thông báo tiếp theo.

40 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong 2 vụ xả súng tại New Zealand

Ảnh: AP

40 người đã thiệt mạng trong hai vụ xả súng hàng loạt tại 2 nhà thờ của người Hồi giáo tại trung tâm thành phố Christchurch, New Zealand trong ngày thứ Sáu. Thủ tướng New Zealand, ông Jacinda Ardern, đã gọi đây là hành động bạo lực tồi tệ chưa từng thấy.
Theo báo New York Times, hiện tại đang có 4 người bị thẩm vấn, ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy nhiều thiết bị kích nổ gắn vào các loại phương tiện mà các đối tượng đã sử dụng trước đó.
Lãnh đạo một nhóm Hồi giáo tại New Zealand khẳng định rằng vụ tấn công này đặc biệt gây sốc bởi nó diễn ra trong phiên cầu nguyện vào ngày thứ Sáu. Cảnh sát đã kêu gọi tất cả các nhà thờ Hồi giáo khắp New Zealand đóng cửa và khuyến cáo người dân tránh xa các nhà thờ Hồi giáo cho đến khi nhận được thông báo tiếp theo.
Một đoạn video trong đó có hình của tay súng tham gia trong vụ thảm sát đã được đăng lên mạng chính trong ngày của vụ tấn công. 
Các vụ nổ súng đã diễn ra tại nhà thờ Al Noor tại Deans Avenue gần công viên Harley tại trung tâm thành phố cũng như tại nhà thờ Linwood cách đó 3 dặm, theo chia sẻ của cảnh sát.
Trong cuộc họp báo sau đó, cảnh sát thông báo 30 người thiệt mạng tại nhà thờ Al Noor và 10 người khác thiệt mạng tại nhà thờ Linwood.
Chủ tịch Ủy ban Y tế thành phố Canterbury, ông David Meates, cho biết hiện tại khoảng 48 người đang được điều trị do bị thương trong vụ xả súng.
Hiện tại cảnh sát đang thẩm vấn 4 người, trong đó có 3 người đàn ông và 1 phụ nữ. Thủ tướng Australia, ông Scott Morison, cho biết 1 trong đó là người Australia.

TRUNG MẾN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện