BizLIVE -

Hàn Quốc hiện có số ca lây nhiễm cúm corona cao nhất tính trong các nước và vùng lãnh thổ có ca lây nhiễm bên ngoài Trung Quốc đại lục.

14 nước áp quy định nhập cảnh chặt chẽ hơn với khách từ Hàn Quốc
Ảnh minh họa.
14 nước và Mỹ đã công bố áp quy định nhập cảnh chặt chẽ hơn với những người đến từ Hàn Quốc sau khi số trường hợp nhiễm cúm corona tăng mạnh khiến cho chính phủ Hàn Quốc nâng mức cảnh báo về bệnh lây hiễm lên mức cao nhất.
Theo Bloomberg, những biện pháp hạn chế nhập cảnh bao gồm những người đã ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày qua sẽ buộc phải trải qua kiểm tra y tế bắt buộc, theo Bộ Ngoại giao các nước này. 
Số lượng các ca lây nhiễm tại Hàn Quốc tăng lên 763 ca tính đến 9h sáng ngày hôm nay, tăng chóng mặt so với con số 602 ca vào ngày Chủ Nhật. Hàn Quốc hiện có số ca lây nhiễm cúm corona cao nhất tính trong các nước và vùng lãnh thổ có ca lây nhiễm bên ngoài Trung Quốc đại lục.
Tại Hàn Quốc, 7 người đã qua đời vì nhiễm cúm corona.
Hiện tại bên trong Hàn Quốc chưa hề có hạn chế nào về đi lại dù rằng chính phủ Hàn Quốc khuyến cao người thành phố Daegu hay những người có đến các điểm nóng về cúm corona hạn chế ra ngoài và tự cách ly trong vòng 2 tuần.
Israel, Bahrain, Jordan
Cấm những người từng đến Hàn Quốc trong vòng 14 ngày.
Kiribati
Những người từng đến Hàn Quốc trong 14 ngày gần nhất cần phải nộp hồ sơ y tế để chứng minh họ không bị nhiễm bệnh.
Samoa
Người từng đến thăm hoặc chuyển máy bay ở Hàn Quốc cần phải bị cách ly và cần phải nộp hồ sơ y tế trong vòng 3 ngày trước khi vào đất nước.
Brunei
Brunei coi Hàn Quốc như một nước có rủi ro cao. Du khách sẽ cần phải kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh.
Anh
Người có đến Hàn Quốc trước khi vào Anh sẽ cần phải tự cách ly trong 14 ngày nếu có triệu chứng bệnh tật và sẽ cần phải báo cáo đến nhà chức trách.
Turkmenistan
Người đến từ những nước có ca nhiễm cúm corona sẽ cần phải kiểm tra y tế. Bất kỳ ai có triệu chứng cũng sẽ cần phải bị cách ly trong vòng 7 ngày tại bệnh viện.
Kazakhstan
Người đến từ Hàn Quốc cần phải kiểm tra y tế trong vòng 24 ngày, trong đó có 10 ngày theo dõi của giới chức y tế và nhiều cuộc điện thoại kiểm tra.
Oman
Những người đến từ Hàn Quốc sẽ cần phải bị cách ly trong 14 ngày.
Ethiopia and Qatar
Người đến từ Hàn Quốc cần phải bị cách ly trong 14 ngày.
Uganda
Người có du lịch đến Hàn Quốc hoặc chuyển máy bay ở Hàn Quốc cần phải bị cách ly trong 14 ngày nếu có triệu chứng.
Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra 2 cảnh báo về đi lại. Dù rằng Mỹ khuyến cáo người Mỹ nên cẩn trọng nên đến Hàn Quốc. Mỹ mới đây chưa hề đưa ra biện pháp gì hạn chế với người đến từ Hàn Quốc.

TRUNG MẾN