BizLIVE - Một phần của thỏa thuận là FWD sẽ mua lại công ty Vietcombank Cardif Life Insurance, một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Vietcombank và đơn vị bảo hiểm nhân thọ Cardif của BNP Paribas SA.
Tài chính 24h: Vietcombank bắt tay đại gia Hong Kong trong thương vụ 400 triệu USD?
Ảnh minh họa.
Tập đoàn FWD của tỷ phú Richard Li sắp ký thỏa thuận thanh toán khoảng 400 triệu USD cho Vietcombank để có thể phân phối bảo hiểm dài hạn với ngân hàng, một nguồn đáng tin cậy nói với Bloomberg.
Theo đó, FWD, tập đoàn bảo hiểm có trụ sở tại Hong Kong được cho là đã trả giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác, trong đó có Prudential. 
Một phần của thỏa thuận là FWD sẽ mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ Vietcombank Cardif, là liên doanh giữa ngân hàng Vietcombank và tập đoàn tài chính BNP Paribas Cardif. (Xem tiếp)
Nếu nhìn lại giai đoạn 2012 - 2015, cần lưu ý khi đó ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới, khủng hoảng tài chính thế giới rất là mạnh. Thậm chí, có thể ví von sự tác động của nó như sóng thần, san bằng nhiều trung tâm kinh tế thế giới. Rất nhiều ngân hàng quốc tế lớn gần đây vẫn chật vật chưa thoát khỏi “bóng ma” đó.
Và Việt Nam cũng chịu sức tàn phá khá mạnh của khủng hoảng này, khiến nhiều định chế tài chính trong nước, trong đó có Techcombank, bị dao động rất lớn, nhất là chịu nợ xấu trong nền kinh tế. Dù đã rất nỗ lực, song một vài món nợ xấu từ giai đoạn đó hiện chúng tôi vẫn đang phải xử lý. Như thế để thấy, âm vang ảnh hưởng đó vẫn còn dội đâu đó trong căn phòng cũ, lâu lâu mở cửa ra vẫn bị vọng về.
Trải qua giai đoạn đó, rồi cổ đông chiến lược HSBC vì lý do chủ quan của họ phải thoái vốn, Techcombank bắt đầu làm việc với McKinsey, tiếp tục thay đổi cơ cấu tổ chức bên trong để tiến lên và thực hiện chuyển đổi 2016-2020. (Xem tiếp)
Sáng nay (25/9), Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.145 đồng, giảm 5 đồng so với mức công bố sáng qua.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.839 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.451 VND/USD.
Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước vẫn mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.789 đồng (giảm 6 đồng so với phiên trước). (Xem tiếp)
Khảo sát lúc 10h05 sáng nay (25/9), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 42,2 – 42,55 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được mở rộng lên 350 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, tại Tập đoàn Doji, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng được điều chỉnh tăng 180 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 280 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên mức 42,25 – 42,60 triệu đồng/lượng. (Xem tiếp)
Lúc 6h30 sáng nay 25/9, trên sàn giao dịch Bitsamp, Bitcoin đã giảm tới 10,6% và rơi xuống mức 8.626 USD. Trong ngày hôm qua, đồng tiền ảo này đã có lúc rơi xuống mức thấp hơn và đà lao dốc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ qua, khối lượng Bitcoin giao dịch đạt khoảng 24,8 tỷ USD, chủ yếu là giao dịch bán. Quy mô vốn bị đẩy lùi sâu về mức 156,3 tỷ USD, giảm hơn 20 tỷ USD.
Với mức giá hiện tại, Bitcoin đã mất gần 57% giá trị so với mức cao kỷ lục gần 20.000 USD ghi nhận hồi 12/2017. (Xem tiếp)

LINH LINH