BizLIVE - Tính từ khi ra đời đến hết tháng 5/2015, VAMC gom về tổng cộng khoảng 170.000 tỷ đồng nợ xấu trên sổ sách từ hệ thống tổ chức tín dụng.
Tài chính 24h: VAMC đã gom được bao nhiêu nợ xấu?
Ảnh minh họa.
Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa công bố bổ nhiệm bà Đinh Thị Thái - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Vietcombank kể từ ngày 01/06/2015.
Bà Đinh Thị Thái, sinh năm 1976, có bằng Thạc sỹ Tài chính tiền tệ và Tín dụng với kinh nghiệm 16 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. (Xem tiếp)
Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội Thẻ, số lượng máy ATM trên thị trường là 15.996 máy, tăng 589 máy so với cuối năm 2013.
Đáng chú ý, số lượng máy ATM của những ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank và BIDV không tăng trong năm 2014. Còn VietinBank tăng 76 máy, Techcombank tăng 2 máy. Agribank tiếp tục dẫn đầu thị trường với 2.300 máy, chiếm 14,38% thị phần, tiếp theo là Vietcombank, VietinBank đứng thứ 3. (Xem tiếp)
TS Du nói: “Cái gì mạnh lên ai cũng thích nhưng có cái mạnh lên rất đáng sợ đó là đồng tiền vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức cạnh tranh của nền kinh tế”. TS. Du cũng nhấn mạnh: “Nước nào muốn cải thiện kinh tế thì đồng tiền càng yếu, càng tốt cho kinh doanh trong nước và cho cả xuất khẩu”. (Xem tiếp)
Điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi quy định chủ đầu tư dự án trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, bên mua, bên thuê mua có quyền yêu cầu ngân hàng hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng đã ký kết. (Xem tiếp)
Trước đây có 7 TCTD bán nợ cho VAMC với khối lượng khoảng 6.000 tỷ đồng thì đến nay tất cả các TCTD đều có đề nghị bán nợ cho VAMC. Trên 90% nợ được Công ty mua về có tài sản đảm bảo bằng bất động sản. Như vậy, tính từ khi ra đời đến hết tháng 5/2015, VAMC gom về tổng cộng khoảng 170.000 tỷ đồng nợ xấu trên sổ sách từ hệ thống tổ chức tín dụng. (Xem tiếp)
Đại diện CTCP Alphanam (ALP), ông Nguyễn Tuấn Hải, một doanh nhân thuộc tốp giàu có nhưng đã rút khỏi TTCK từ cuối 2014 do Alphanam liên tục thua lỗ, đã bất ngờ tham gia HĐQT của Ngân hàng Quốc Dân.

Ông Nguyễn Tuấn Hải sinh năm 1965, là thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế Stack Hoa Kỳ, cử nhân Anh ngữ Đại học Ngoại ngữ. Ông là chủ tịch Alphanam và nhiều công ty ở phía Bắc, đồng thời là phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp TP. Hà Nội. (Xem tiếp)
Sáng nay (29/5), một số ngân hàng điều chỉnh tăng nhẹ giá USD thêm 10 đồng, còn lại vẫn giữ nguyên giá. Sau cam kết không điều chỉnh tỷ giá thêm trong năm nay và sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp để ổn định tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, giá USD đã bắt đầu chững lại. Giá bán đang phổ biển ở mức 21.840 đồng.
Sáng nay (29/5), giá vàng SJC tăng 10 nghìn đồng/lượng so với sáng qua. Kể từ ngày 23/5 đến nay, giá vàng SJC chưa thể nào bứt phá tìm lại được mốc 35 triệu đồng/lượng.

HẠNH PHÚC