BizLIVE - Sáng 25/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên án 30 năm tù đối với bị cáo Phạm Công Danh, thu hồi 4.500 tỷ từ Ngân hàng Xây dựng.
Tài chính 24h: Phạm Công Danh lĩnh án 30 năm tù, CB bị thu hồi 4.500 tỷ đồng
Bị cáo Phạm Công Danh

Ông Phạm Công Danh lĩnh án 30 năm tù

HĐXX tuyên xử phạt bị cáo Phạm Công Danh tội Cố ý làm trái 20 năm tù, tổng hợp với bản án trước đó là 30 năm, hình phạt chung là 30 năm tù.
Bị cáo Phan Thành Mai, nguyên Tổng giám đốc VNCB 10 năm tù, tổng hợp với bản án trước 22 năm, hình phạt chung là 30 năm tù.
Bị cáo Mai Hữu Khương, nguyên thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc VNCB 10 năm, tổng hợp với bản án trước 20 năm, hình phạt chung 30 năm tù. (Xem thêm)

Tăng vốn: Mối lo hiện hữu của các ngân hàng lớn

Một số tổ chức tín dụng kỳ vọng sẽ phát hành vốn cổ phần cho nước ngoài trong giai đoạn 2018-2019.
Theo các chuyên gia kinh tế, động thái này sẽ góp phần hỗ trợ cho nhóm các cổ phiếu ngân hàng nhờ 3 yếu tố: Thứ nhất, các ngân hàng sẽ nâng cao năng lực vốn tự có; thứ hai, các ngân hàng được kỳ vọng sẽ trở nên minh bạch hơn khi có cổ đông lớn là nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt đối với các ngân hàng mà chất lượng nợ vay khó xác định và còn nhiều tài sản mập mờ; thứ ba, dòng tiền thực, mới bổ sung vào thị trường với giá trị lớn. (Xem thêm)

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo rủi ro từ cho vay ngang hàng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, ở Việt Nam, gần đây đã xuất hiện một số công ty cung ứng dịch vụ tương tự như mô hình các công ty vận hành P2P Lending trên thế giới. Thực tế hoạt động của mô hình này trong thời gian qua cho thấy vẫn còn tồn tại như việc quảng cáo không minh bạch về mức lợi nhuận, không cung cấp hoặc cung cấp thông tin thiếu chính xác về các rủi ro mà các bên tham gia có thể gặp phải, đưa ra mức lãi suất cao phi thực tế để lôi kéo người cho vay tham gia. (Xem thêm)

Khoảng 70% kiều hối về Việt Nam “chảy” vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh

Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam ngày càng tăng mạnh vào cuối năm. Ước tính đến thời điểm này, lượng kiều hối gửi về nước là 18,9 tỷ USD, chiếm 6,6% GDP cả nước. 

Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị cho biết, phần lớn lượng kiều hối Việt Nam là "chảy" vào sản xuất, không những thế, lượng kiều hối theo chân Việt kiều về nước khởi nghiệp cũng ngày càng tăng và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. (Xem thêm)

Sẽ thêm một năm lạc quan cho tỷ giá?

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Công Tuấn, Trưởng Bộ phận nghiên cứu kinh tế CTCP Chứng khoán MB (MBS), cho rằng, việc tỷ giá trong nước được giữ ở mức khá ổn định trong thời gian vừa qua đến từ hai yếu tố chính.
Sang năm 2019, chuyên gia cho rằng cần xem xét động thái điều chỉnh tăng lãi suất tiếp theo của Fed nhưng không quá lo ngại. (Xem thêm)

Giá USD giảm khi giá vàng tăng cao

Sáng 25/12, dù tỷ giá trung tâm vẫn neo ở mức cao kỷ lục nhưng một số ngân hàng thương mại vẫn điều chỉnh giảm giá USD.
Cụ thể, Vietcombank đang niêm yết giá USD ở mức 23.230 - 23.320 đồng/USD, giảm 10 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với sáng hôm qua (24/12). VietinBank đang niêm yết giá USD ở mức 23.236 - 23.326 đồng/USD, giảm 2 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. (Xem thêm)

Giá vàng trên đà phục hồi, chênh lệch với thế giới còn 0,82 triệu đồng/lượng

Khảo sát sáng 25/12 giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết ở mức 36,29 - 36,47 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với sáng hôm qua (24/12).
Trong khi đó, Tập đoàn Doji đang niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,36 - 36,45 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 40 nghìn đồng ở chiều bán ra. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ