BizLIVE - Tham vọng của Shinhan là giấu tham vọng là trở thành ngân hàng lớn thứ sáu trong mảng thẻ tín dụng tại Việt Nam và hướng đến vị trí thứ ba trong vòng 2-3 năm tới.
Tài chính 24h: Mua mảng bán lẻ của ANZ, Shinhan tham vọng gì ở Việt Nam?
Ảnh minh họa.
Tháng 4/2017, Ngân hàng ANZ thông báo đã đạt được thỏa thuận bán lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam, một công ty con của tập đoàn tài chính Shinhan (Hàn Quốc).
Theo thỏa thuận, ANZ sẽ bàn giao cho Shinhan 8 chi nhánh và phòng giao dịch của ANZ Việt Nam tại Hà Nội và TP. HCM cũng như nhân viên khối dịch vụ ngân hàng bán lẻ. Mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ phục vụ khoảng 125.000 khách hàng cá nhân tại Việt Nam, với khoảng 320 triệu đô la Úc dư nợ cho vay và khoảng 800 triệu đô la Úc dư nợ tiền gửi.
Thương vụ này còn phải chờ sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền và việc chuyển giao dự kiến sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2017.
Trả lời phỏng vấn Korea Times, Tổng giám đốc Shihan Bank Việt Nam Shin Dong-min cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ tiếp đà tăng trưởng trong dài hạn do 60% dân số đang trong độ tuổi lao động (từ 20 đến 59 tuổi). (Xem tiếp)
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ.
Cụ thể, ông Nguyễn Hoàng Duy - con trai Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Hưởng đăng ký mua vào 3 triệu cổ phiếu trong khoảng thời gian từ ngày 5/7 đến 17/7. Tuy nhiên, hết thời hạn đăng ký, ông Duy chỉ mới mua được 920 nghìn cổ phiếu, nâng số lượng nắm giữ lên hơn 2,33 triệu đơn vị, tương đương 0,36% vốn điều lệ ngân hàng. Nguyên nhân không mua được hết số lượng đăng ký là do thị trường không đạt kỳ vọng.
Hiện Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng đang nắm 32 triệu đơn vị, tương đương 4,95% vốn. (Xem tiếp)
Ngày 18/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đoàn kiểm tra Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về tình hình thực hiện các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng giao và các giải pháp góp phần bảo đảm mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2017.
Tổ trưởng Tổ công tác Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã giao Tổ công tác kiểm tra các bộ, cơ quan, địa phương về các giải pháp thực hiện mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% năm 2017 trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng thách thức cũng rất lớn.
NHNN là đơn vị thứ 28 mà Tổ công tác kiểm tra và là đơn vị thứ 4 được kiểm tra, đôn đốc mục tiêu tăng trưởng.
Thông qua Tổ công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc truyền đạt 6 vấn đề mà NHNN cần giải trình, đưa ra các giải pháp thực hiện tốt nhất. (Xem tiếp)
Trong tuần qua, lãi suất các kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 1 tháng giảm thêm 47 điểm cơ bản, 49 điểm cơ bản và 67 điểm cơ bản xuống tương ứng 1,28%, 1,57% và 2,42%, đây là mức lãi suất thấp nhất trong vòng 8 tháng, kể từ thời điểm trước đợt căng thanh khoản dịp cuối năm 2016.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chưa phát hành tín phiếu và tiếp tục duy trì trạng thái OMO cân bằng.
Sau quyết định hạ một số lãi suất chủ chốt của NHNN vào đầu tuần, một số ngân hàng đã công bố biểu lãi suất cho vay mới cho các đối tượng ưu tiên, theo đó lãi suất cho vay không chỉ giảm 0,5% mà có ngân hàng giảm tới 1%. (Xem tiếp)

LINH LINH